Không ngờ rau diếp cá lại có công dụng với bà bầu

Các chị em mang bầu đang lo lắng không biết nên sử dụng rau diếp cá hay không và không biết công dụng rau diếp cá như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết sau.

rau-diep-ca

Rau diếp cá cũng là loại rau quen thuộc đối với chúng ta, mọc quanh năm và có thân rễ mọc ngầm ở ben dưới. Rẽ của loài câu này nhỏ và mọc ở các đốt, lá thì mọc cách chúng có hình tim, đầu lá thì hơi nhọn khi vò ra chúng ta sẽ ngửi thấy mùi tanh như cá.

Đông y thì loại rau diếp cá này ở vùng nhiệt đới có tính năng giải nhiệt cao, từ trước đến nay thì rau diếp cá cũng được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích được tiêu hóa, làm tăng thêm được mùi vị cho món ăn, tạo được cảm giác ngon miệng.

1. Lá diếp cá trị bệnh táo bón

Khi chị em mang thai thì thường phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu và bị bệnh táo bón. Bởi vì trong thời gian mang thai này các hoocmon gia tăng cũng như việc ăn nhiều thức ăn dẫn đến hệ tiêu hóa.

Nếu chị em mang bầu bị mắc bệnh táo bón thì hãy áp dụng bài thuốc sau. Sử dụng rau diếp cá cho sức khỏe bà bầu, hãm rau cùng với nước sôi khoảng 10 phút và uống thay nước trà hàng ngày trong vòng 10 ngày thì sẽ đẩy lùi được căn bệnh táo bón.

2. Chữa chứng đái buốt, đái dắt hiệu quả

rau-diep-ca1

Bà bầu mang thai thì thường hay có biểu hiện đi đái dắt, nguyên nhân do sự lớn lên của bào thai làm cho tử cung tăng kích thước và chèn ép gây nên bị áp lực lên các cơ quan khác ở bên trong bụng của mẹ nên khi các mẹ mang thai, bàng quang cùng với thận. Rau diếp cá tốt với bà bầu làm này dẫn đến tình trạng mẹ đi tiểu thường xuyên hơn và có biểu hiện của chứng đái dắt với đái buốt đấy nhé, vì vậy hãy sử dụng nước rau diếp để cải thiện được tình trạng.

3. Chữa bệnh trĩ

Khi bị táo bón và kéo dài trong thai kì do nóng nên có thể dẫn đến bệnh trĩ, trong đó tính mát của rau diếp cá cũng có tác dụng hạn chế nóng trong và làm cho phân luôn trong tình trạng dạng khuôn mềm để làm giảm bớt đi được khó khăn cho các mẹ đi đại tiện trở nên dễ dàng và khắc phục nhanh chóng các biểu hiện của trĩ.

Khi các bà bầu bị trĩ nặng hoặc bị sưng chảy máu thì có thể dùng lá diếp cá và lá hòe mỗi thứ lấy khoảng 40g giã nhỏ và băng lại cho bệnh nhân nằm tại chỗ, hoặc bạn có thể uống rau diếp cá này mỗi ngày cũng rất đơn giản và hiệu quả.

4. Rau diếp cá hạ sốt hiệu quả

rau-diep-ca2

Theo đông y thì rau diếp cá chúng có tính hàn nên được sử dụng để hạ sốt trong một số trường hợp trẻ bị sốt mà không muốn dùng đến thuốc tây hoặc phụ nữ có thai thì không được dùng tân dược, trẻ em yếu sức hay phụ nữ khi mang bầu thì có thể uống một ly nước rau diếp cá say ra thay cho việc uống thuốc hạ sốt tân dược nhé.

5. Viêm đường tiết liệu

Quá trình mạng thai của chị em hay gặp phải nhiều chứng bệnh viêm đường tiết niệu và khi bị bệnh thì hãy dùng rau diếp cá cùng với xa tiền thảo, rau má thêm rau ngô, lá tre đem sắc chúng lên uống ngày 1 thang.

Để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé thì tốt nhất hay đi khám bệnh định kỳ để phát hiện ra bệnh có giá trị hiệu quả cao tốt cho sức khỏe bà bầu.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.