Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư hay không?

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư? Là câu hỏi của nhiều người bệnh đặt ra khi sử dụng nấm để chữa bệnh. Các bạn cùng tham khảo những tác dụng của nấm trong việc điều trị ung thư nói riêng và các bệnh nan y nói chung dưới đây nhé.

nam-lim-xanh

Tác dụng kì diệu của nấm lim xanh

Theo khoa học chứng minh thì liệu pháp chữa trị ung thư xuất phát từ Việt Nam đang được nghiên cứu và thử nghiệm nấm lim xanh trong điều trị ung thư và cho kết quả khả quan nhất.

Khi phát hiện ra hiệu quả nấm lim xanh đem lại trong việc điều trị ung thư cũng là nguồn sáng mới cho những người bị mắc bệnh. Từ xưa đến nay loại nấm này đều được xếp vào loại nấm siêu thượng phẩm hơn nhân sâm. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm lim xanh có chứa thành phần Polysaccharides, Betaglucan, cùng chất chống oxy hóa, Gecmanium.. là những chất chống lại ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn lại sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố ung thư ra bên ngoài cơ thể của bạn.

nam-lim-xanh1

Những người bị ung thư giai đoạn đầu thì nấm có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu Tây y để chữa ung thư đa thể: ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư cổ tử cung… Còn với người giai đoạn cuối thì nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài thêm sự sống.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư thì không nên dùng mỡ động vật, trứng, nhân sâm, hay ớt, bia rượu, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác.

Ngoài ra những bệnh nhân bị ung thư nặng thì có thể bị lên cơn đau dữ dội khi sử dụng nấm, vì vậy phải tăng dần liều lượng từ 30g/ 2 lít lên đến 50g/2 lít chứ không nên uống đặc ngay từ đầu nhé.

Với một số bài thuốc có sự kết hợp với nấm Lim xanh để chữa bệnh:

– Đối với bệnh ung thư thực quản, dạ dày hay kết tràng, thực tràng, đại tràng và cổ tử cung, tuyến vú, tuyến giáp thì cần dùng nấm hồng chi là loại mọc ở rễ cây lim xanh 35g và nấm hoàng chi 35g, xạ đen rừng 15g và rễ mật nhân 10g.

Còn đối với những loại bệnh ung thư gan, xơ cứng gan, men gan cao, virus gan…

nam-lim-xanh2

Thì bạn cần nấm hồng chi 35g cùng với nấm tử chi 35g. xạ đen rừng 15g và cà gai leo 15g cùng với diệp hạ châu 10g.

– Bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, ăn kiêng…

Cần dùng nấm hồng chi 35g, cây cỏ ngọt rừng 15g

– Bệnh kém ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, cần dùng nấm tử chi 35g cùng với sâm xau 25g.

Lưu ý:

Bài thuốc trên thì sử dụng, uống trong ngày, mỗi lần sắc đổ thêm 1 ít nước, sắc khoảng 15 đến 20 phút, riêng hồng chi cho vào sau và đun thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa.

Bài thuốc dùng khoảng 10 ngày thấy cải thiện được sức khỏe, thì dùng liên tục từ 2 đến 5 tháng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với bệnh ung thư thì bệnh nhân cần uống thêm nước ép của trái mãng cầu xiêm.

Kiêng kỵ:  không nên dùng mỡ động vật, trứng, ớt nhâm sâm, bia, rượu, cà phê hay thuốc lá cùng với chất kích thích khác khi sử dụng lấm lim xanh.

Hy vọng với những kiến thức về loại nấm lim xanh này các bạn có thêm được kinh nghiệm dùng để chữa bệnh cho cơ thể trong cuộc sống hàng ngày.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.