Nghiên cứu những dấu hiệu bệnh tim cơ bản cần biết

Dấu hiệu của bệnh tim thường không rõ ràng vì vậy nên rất khó cho chúng ta có thể nhận ra sự xuất hiện của căn bệnh này, bệnh tim chính là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu cơ bản trong bài viết dưới đây để giúp cho bạn phòng chống và kịp thời điều trị nhanh nhất.

benh-tim

Cũng có rất nhiều người đã mắc phải bệnh tim nhưng do biểu hiện của nó khó pgats hiện, nên khi biết mình bị mắc bệnh đã ở trong giai đoạn nặng khiến cho việc điều trị chăm sóc bệnh tim không còn hiệu quả nữa.

1. Mệt mỏi kèm theo khó thở

 Đây chính là những dấu hiệu bệnh tim cơ bản nhất bạn cần phải biết, mệt mỏi có thể là do nhiều nguyên nhân như bị thiếu ngủ hay là áp lực công việc. Tuy nhiên khi bạn bị mệt mỏi do bệnh tim thì thông thường chúng có biểu hiện khác hẳn. Nếu như bạn bị mắc bệnh tim thì năng lượng dự trữ của cơ thể chỉ đủ đến giữa ngày và khi bạn thấy mệt mỏi khi làm bất cứ việc gì cho dù đơn giản hay nhẹ nhàng nhất.

benh-tim1

Đây là điểm báo hiệu tim của mình đang bị làm việc quá sức vì vậy bạn phải thực hiện bơm máu để đảm bảo cho chúng hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra thở đốc cũng là dấu hiệu nên ghi nhớ, khi tim của bạn làm việc quá mức, máu không thể bơm lên bị ứ đọng trong lòng mạch, dịch này có thể tràn ra phổi và gây tình trạng khó thở hay thở dốc.

2. Cảm thấy đau ngực lan lên vai, hàm

Hầu hết tất cả những ai bị bệnh tim thì thường có những dấu hiệu như cơn đau ở vùng ngực đột ngột, như bị dao đâm ngoài ra thì cũng cần chú ý đến cảm giác khso chịu vùng ngực, dấu hiệu cho thấy tim của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng.

Vì vậy để làm cho những cơn đau tim này dịu đi thì bạn nên nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, nếu để biết chính xác hơn thì hãy đi đến khám sức khỏe để bác sĩ cho bạn kết quả rõ ràng nhất. Không những chỉ đau ở vùng ngực thôi mà nó còn lan ra cả vùng tay trái hoặc hàm khi bạn nhau nuốt cũng rất khó khăn. Đây cũng chính là dấu hiệu điển hỉnh của bệnh đau tim nữa.

3. Phù chân

Nếu như thấy tay và chân mình bị phù thì thường nó hay liên quan đến thận. Tuy nhiên thì lý do này có thể liên quan đến bệnh tim nữa bạn không nên quá chủ quan. Tim không bơm máu được tốt thì chúng ứ lại và đi về chi dưới, khiến cho chân sưng phù còn nếu chân không bơm hiệu quả thì thận cũng không thể loại bỏ được chất thải ra khỏi cơ thể, khiến cho ngoài chân ra thì tay bạn cũng bị phù.

4. Mắc chứng khó tiêu

benh-tim2

Nếu bạn thấy mình mắc phải chứng khó tiêu, cũng đừng nên chủ quan vì đây có thể là những dấu hiệu bệnh tim nên biết. Khi cơ thể bị khó tiêu do trào ngược dạ dày thực quản, không chỉ liên quan đến dạ dày không thôi, mà nếu tim không kịp bơm máu tới ruột thì gây nên khí khăn cho quá trình tiêu hóa của bạn.

Quan sát thấy tình trạng này xảy ra thường xuyên thì hãy tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị bằng thuốc nhé.

5. Tiếng tim đập to hoặc bất thường

Nếu như bạn ngồi trong phòng yên tĩnh thì bạn có thể nghe thấy tiếng đập của tim thì đây là dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Nếu như âm thanh của tim đập phát ra quá lớn, bạn có thể nghe thấy thì van tim của bạn không được khỏe, nếu bạn không điều trị kịp thời đi thì dẫn đến tình trạng rối loạn nhịp tim.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.