Những loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Chứng bệnh đau nửa đầu rất khó chịu và nó không có loại thuốc nào có thể giúp cho bạn thoát được những mảng đầu đau nhói ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc tây thì cũng có hại rất nhiều, vì vậy chỉ cần sử dụng những loại thực phẩm dưới đây sẽ ngăn ngừa được bệnh đau nửa đầu hiệu quả nhất đấy nhé.

1. Các loại rau lá xanh đậm

dau-nua-dau

Khi nhắc đến phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu thì việc chúng ta ăn nhiều rauxanh đậm như rau chân vịt hay là cải xoăn, rau dền và rau củ cải…. chính là những thực phẩm giúp hỗ trợ và điều trị những căn bệnh mãn tính và trong đó bao gồm có cả bệnh đau nửa đầu nữa đấy.

Đối với loại rau chân vịt thì chúng chứa rất nhiều vitamin B2 và B6 cùng với omega 3 nhưng các loại chất này đều được chúng minh ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu. Ngoài ra thì vitamin B2 còn rất hiệu quả trong việc làm giảm đi được tần số cũng như cường độ, thời gian của cơn đau đầu. Thêm một vài lưu ý nữa đó là loại rau xanh thì nên chọn rau có màu sẫm càng tốt vì chúng có chứa lượng dinh dưỡng cao.

2. Các loại hạt

dau-nua-dau1

Nếu như bạn bị những cơn đau đầu này làm phiền mình thì hãy tìm đến các loại hạt mà bạn yêu thích hàng ngày như là hạt điều và hạt hạnh nhân chẳng hạn. Bởi theo nghiên cứu khoa học thì thông thường những người bị đau nửa đầu có một lượng magie thấp hơn so với những người không bị đau đầu, và người có tỉ lệ giảm đau đầu nhanh hơn khi được bổ sung thêm magie cho cơ thể.

Bởi vì vậy nên các loại hạt có chứa rất nhiều lượng magie thích hợp và nó cũng phù hợp cho một bữa ăn nhẹ, chúng có tác dụng làm giảm được cơn đau đầu, nếu bạn là người không thích ăn các loại hạt này thì bạn có thể rắc chúng lên món salad thay vì ăn bánh mì cùng với súp nhé.

3. Thịt đỏ

Thực phẩm ngừa đau nửa đầu thì theo chuyên gia dinh dưỡng bệnh đau nửa đầu chúng ta cần nên tránh những thực phẩm như thịt sấy khô hay lên men, thịt muối, cùng với những loại thịt hun khói khác. Vì chúng có thể gây ra được chứng đau nửa đầu, thực phẩm bạn nên ăn là thịt bò và những loại thịt đỏ giúp cho bạn giải tỏa được cơn đau đầu hiệu quả, theo các nghien cứu cho thấy thì trong loại thịt đỏ này chúng rất giàu hợp chất tự nhiên bên trong cơ thể và vitamin B2 cũng chống lại cơn đau nửa đầu.

4. Trứng

dau-nua-dau2

Bữa sáng của chúng ta thì trứng là thực phẩm thích hợp nhất, bởi chúng có chứa nhiều dưỡng chất lại vô cùng gọn lẹ. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết loại trứng này lại là thực phẩm chữa đau nửa đầu khó chịu. Theo khoa học chúng minh thì trứng có rất nhiều vitamin B chúng đóng vai trò vô cùng to lớn trong phòng và điều trị bệnh đau nửa đầu. Bạn chỉ cần hai quả trứng muối mỗi ngày là bạn có ngay được lượng vitamin B2 có tác dụng rất tốt để trị đau nửa đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn hai quả trứng mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này tốt nhất.

5. Ngũ cốc nguyên hạt

Nếu bạn muốn chữa được cơn đau đầu đơn gian hơn nữa là thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt. Nguyên nhân dẫn đến bị đau đầu đó chính là hạ đường huyết hoặc có mức độ đường bên trong rất thấp, để ngăn chặn được việc hạ đường huyết này thì bạn không nên bỏ bữa và nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa các chất carbohydrate và chất xơ ở trong kiều mạch và lúa mạch, bánh mì, ngũ cốc… những thực phẩm náy không những giữ được lượng đường ổn định mà nó còn giúp bạn no lâu hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.