Những món đồ ăn có hại sau khi tập gym

Khi chúng ta tập gym xong cơ thể rất mệt mỏi và mất sức khiến cho bạn cảm thấy thèm ăn hơn. Đồ ăn tập gym dưới đây các bạn hoàn toàn phòng tránh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mất công sức tập gym thường ngày nhé.

1. Rau sống

tap-gym

Khi chúng ta tập thể thao thì cơ thể của bạn bị mất đi rất nhiều vitamin cùng với khoáng chất, nhưng nếu bạn chỉ ăn rau sống không thôi thì vẫn không đủ được lượng vitamin cần thiết bổ sung cho cơ thể, nên ăn rau sống cùng với thực phẩm chứa nhiều protein như phở cuốn, thịt cuốn rau, thịt nướng… nhưng nếu bạn lựa chọn rau về nhà làm thfi hãy rửa sạch và ăn ở những nơi vệ sinh.

2. Trứng chiên

Ngoài ra trứng cũng chính là loại thực phẩm món ăn có hại sau tập gym xong, vì trong trứng có chứa nhiều hàm lượng protein rất cao vì vậy nên chúng chính là loại thực phẩm lý tưởng nhất cho những ai luyện tập thể dục. Tuy nhiên ngược lại nếu trong trứng có chứa chất béo không bão hòa cao và không hề tốt cho hệ tiêu hóa nếu bạn mới tập luyện xong, ngoài trứng rán ra thì bạn nên thay thế bằng những quả trứng luộc nhé.

3. Socola hay thức ăn vặt

Nếu như bạn chỉ sử dụng một thanh socola thôi nó cũng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, đồ ăn nhanh như snach có thể bạn sẽ lựa chọn chúng ngay sau khi tập. Tuy nhiên thì lượng đường và calo trong chúng có chứa rất nhiều nó khiến cho buổi tập luyện của bạn trở nên thất bại hơn.

4. Ăn nhiều thịt hơn mức cần thiết

tap-gym1

Những ai đang trong quá trình tập gum thì protein chính là dinh dưỡng tốt nhất phục hồi sức khỏe cũng như tạo cơ bắp săn chắc hơn cho bạn, nhưng nếu bạn không phải là vận động viên thì bạn cần phải cân bằng lượng protein và thực phẩm tập gym bằng tinh bột được đưa vào trong cơ thể phù hợp nhất.

Không nên lạm dụng thịt vì nó sẽ chỉ khiến cho cơ thể của bạn bị mất đi dinh dưỡng cân đối, thay vào đo thì nên sử dụng các loại ngũ cốc, họ đậu hay trái cây,r au xanh chúng cung cấp cho bạn năng lượng ổn định nhất. Đi kèm theo đó chính là thực phẩm tươi sống như thịt gà và gạo lức, sữa cũng không thể thiếu để có được một cơ thể khỏe mạnh.

5. Thức uống có ga và nước hoa quả đóng chai

Sử dụng nước có ga để giải khát là loại nước được nhiều người yêu thích nhưng khi bạn uống trong quá trình tập gym của mình nó sẽ làm chậm đi quá trình trao đổi chất của bạn, gây nên những chứng như đầy hơi và nó làm cho quá trình giảm cân của bạn không được hiệu quả. Ngoài nước có ga ra thì những loại nước ép trái cây được đóng hộp này cũng không phải lựa chọn tốt nhất. Bởi vì lượng đường có trong nước uống sẵn này sẽ được cơ thể hấp thu một cách nhanh nhất khi cơ thể của bạn mới vận động xong. Bởi vậy nên giải pháp tốt nhất cho những người tập gym giảm cân dó là uống nước, còn nếu bạn thích uống nước trái cây thì hãy sử dụng nước ép tự nhiên là tốt cho cơ thể.

6. Uống rượu ngay sau đó

tap-gym2

Khi tập thể thao xong thì chúng ta thường hay rất sảng khoái, tinh thần minh mẫn, vui vẻ vì vậy nên bạn có thể vui chơi những thú vui khác, nhưng không được sử dụng rượu bia lúc này, vì nó lam cơ thể bạn tiêu hóa nước, mà một trong những điều quan trọng khi tập gum đó chính là không được để cho cơ thể bị mất nước.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.