3 sai lầm trong chăm sóc sức khỏe của nhiều chị em

Thông thường trong chăm sóc sức khỏe thì phụ nữ thường có khá nhiều bênh  chứng hơn so với nam giới, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên khi đã trải qua sinh nở thì thường có tỷ lệ mặc bệnh cao hơn, đặc biệt là những bệnh liên quan tới đường sinh dục. chính điều này nên các chị em phụ nữ thường có độ nhạy cảm trong quan hệ tình dục cao hơn so với nam giới và có ý thức chăm sóc sức khỏe cao hơn so với nam giới. Nhưng đôi khi chính những sự “tự ý thức về chăm sóc sức khỏe” này mà chị em phụ nữ thường mắc khá nhiều sai lầm đáng tiếc

1 – Vệ sinh cơ quan sinh dục quá đà

Thông thường với chị em phụ nữ, đặc biệt phụ nữ đã qua sinh nở thì việc vệ sinh cơ quan sinh dục càng trở nên quan trọng. tuy nhiên Theo tiến sĩ Patricia Sulak, giáo sư về sản – phụ khoa tại Đại học Y khoa A&M, bang Texas của Mỹ đã cho rằng khu vực  âm đạo của phụ nữ cũng thường có nhiều vi khuẩn có ích. Những vi sinh vật có thể giúp ngăn chặn những sự phát triển của các mềm bệnh làm cho khu vực này có thể tự làm sạch tự nhiên.

Tuy nhiên việc phụ nữ thường sử dụng xà phòng hay dung dịch vệ sinh đã phần nào giết chết những vi sinh vật này. Có những trường hợp  chị em phụ nữ lạm dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp hoặc những sản phẩm có mùi thơm khiến cho lớp da của âm đạo vốn nhạy cảm lại càng thêm đau rát và sưng đỏ. Chính vì vậy mà lời khuyên hữu ích nhất chính là chị em nên sử dụng một chất tẩy rửa dịu nhẹ, không mùi để vệ sinh.

3 sai lầm trong chăm sóc sức khỏe của nhiều chị em

2 – Tin tưởng hoàn toàn vào kết quả khám ngực của bác sĩ phụ khoa

Trong vấn đề về  khám ngực,thông thường các bác sĩ phụ khoa đầu tiên chính là quan sát bộ ngực của bạn khi ngồi để tìm kiếm những nếp gấp của da,đây chính là một dấu hiệu tiềm tàng của bệnh ung thư vú. Sau đó, bạn cần phải nằm ngửa để khám ngực. lúc này thì bạn cần gấp hai cánh tay lại ra phía sau để cho các mô vú được trải rộng ra giúp cho bác sĩ dễ dàng khám và phát hiện ra những bất thường nếu có.

Ads: Quy chế tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nộicao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược Hà Nội có nhiều thuận lợi cho sinh viên.

Bác sĩ sẽ dùng các ngón tay xoa bóp bộ ngực bạn, bắt đầu di chuyển từ đầu vú và tiến  dần ra phía ngoài, sau đó nhẹ nhàng xoay tròn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ bóp nhẹ hai đầu vú để kiểm tra chất dịch tiết ra. Hình thức khám này cho dù có không phát hiện điều gì bất thường thì cũng không có nghĩa là bạn không có bất cứ vấn đề gì với bộ ngực của mình đâu nhé  .

3 – Tin rằng thuốc ngừa thai làm gia tăng nguy cơ ung thư vú

Thực chất thì đây chính là một nguồn tin không đáng tin cậy. theo như một cuộc nghiên cứu vừa được Đại học John Hopkins (Mỹ) tiến hành với 10.000 phụ nữ cho thấy dù sử dụng loại nào và sử dụng bao lâu, thuốc ngừa thai dạng uống cũng chẳng có tác động gì đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cả.


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.