5 Căn bệnh mà phụ nữ trưởng thành nên phòng tránh

Phụ nữ hệ miễn dịch kém cộng với sức khỏe yếu chính là điều kiện phát triển nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 5 căn bệnh mà phụ nữ trưởng thành hay gặp cần phải phòng tránh.

Khi bước qua tuổi 20 các chị em phụ nữ cần phải quan tâm đến sức khỏe bản thân tốt hơn. Điều này giúp cho các bạn tránh phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm của tuổi trưởng thành. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 căn bệnh mà các bạn nên biết:

Lupus ban đỏ

Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của 5 triệu người mỗi năm trên thế giới. Phụ nữ chính là đối tượng chủ yếu mắc căn bệnh này. Các triệu chứng của bệnh bao gồm phát ban, thay đổi tâm trạng thất thường, mệt mỏi và đau đầu. Bệnh  ngoài da này có khả năng ảnh hưởng và lan rộng tới các bộ phận trên cơ thể và gây hậu quả nghiêm trọng.

Hội chứng đau cơ xương hóa

Những người phụ nữ mắc phải hội chứn đau cơ xương hóa thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ và khớp xương dữ dội. Khi làm các công việc nhà hàng ngày hay công việc nặng nhọc. Bất kỳ một công việc nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ.

Tâm thần phân liệt

Các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt thường chỉ bắt đầu khi người bệnh vừa bước sang tuổi 20. Trong đó, khi một số người có thể gặp phải tình trạng thay đổi nhân cách cũng như tính nết trở nên thất thường. Các triệu chứng đa số trường hợp thường tiến triển dần dần. Với những người đã từng bị ảo giác thường họ sẽ không quan tâm đến các hành vi bất thường của bản thân. Do đó, các chuyên gia tâm lý cho rằng họ có thể dễ bị thần kinh phân liệt.

Thấp khớp

Căn bệnh thấp có thể xảy ra ở phụ nữ khi bước sang độ tuổi trưởng thành. Căn bệnh này có tính di truyền nên gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh thì khả năng cao là các bạn sẽ bị bệnh. Dù chưa có biện pháp chữa trị triệt để nhưng để hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Các bạn nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng khi mang thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ nữ bước vào giai đoạn tuổi 30 có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như sảy thai hoặc mang thai giả. Nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen ăn uống, tiêu thụ các loại  thực phẩm bẩn hoặc quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản không tốt.

Trên đây là 5 căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trưởng thành. Các bạn cần hết sức lưu ý để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.