5 Sai lầm nhiều chị em mắc phải khi phơi quần áo ảnh hưởng tới sức khỏe

Phơi quần áo tưởng chừng như một việc rất đơn giản. Nhưng nếu không biết làm đúng cách không khác nào rước thêm vi khuẩn vào người. Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi phơi đồ khiến cho các bạn vô tình rước bệnh vào người.

Giặt sạch và phơ quần áo khô là bước quan trọng giúp chúng ta bảo vệ làn da của mình. Nhưng nhiều người vẫn mắc một số sai lầm khi phơi đồ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn.

Không vắt kiệt nước trước khi phơi

Nhiều người hay có thói quen không vắt kiệt nước trước khi phơi vì nghĩa làm như vật sẽ khiến cho quần áo giữ được nếp và phẳng phiu. Tuy nhiên, việc này lại vô tình tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nồm ẩm mưa nhiều như hiện nay. Để hạn chế tình trạng này bạn nên vắt kiệt quần áo và phơi khô dưới nắng to sau đó đem đi là để giữ nếp.

Phơi quần áo ở nơi có nhiều bụi bẩn

Ở các khu vực như thành phố, diện tích nhà ở hạn chế nên việc có một sân phơi rộng thoáng là điều rất khó. Lúc này, nhiều gia đình tận dụng khoảng không của nhà mình để phơi quần áo. Tuy nhiên, các khoảng không hướng ra đường thường chứa nhiều bụi bẩn nên sẽ làm cho bụi bẩn và mùi dễ ám vào trong quần áo. Từ đó sẽ gây hại cho sức khỏe của cả gia đình nếu như mặc quần áo đã bị bẩn đó.

Phơi quần áo mặt trái

Không ít người có thói quen phơi trái quần áo để giữ cho vải được bền màu cũng như giữ áo không bị dính bẩn khi phơi. Tuy nhiên, các bạn có biết hành động này dễ làm co vi khuẩn và bụi bẩn bám vào mặt trong quần áo. Khi bạn mặc vào thì cơ thể tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ra các bệnh về da. Do đó, để hạn chế tình trạng này thì các bạn nên vắt khô đồ và phơi ngay lên. Sau đó nếu sợ bị nhạt màu thì không nên để quần áo ở ngoài nắng quá lâu mà nên phơi chỗ râm mát thoáng gió.

Phơi quần áo vào ban đêm

Đối với những ngày thời tiết nồm ẩm như hiện nay việc phơi quần áo vào ban đêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh hơn. Khi bạn phơi quần áo vào ban đêm sương xuống thấm ẩm vào quần áo nên vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Thế nên, các bạn hãy tạo thói quen dậy sớm phơi và giặt đồ vào ban ngày giúp hạn chế vi khuẩn cũng như nấm mốc sinh sôi.

Phơi quần áo quá sát nhau

Khi bạn phơi quần áo quá sát nhau sẽ gặp phải tình trạng quần áo không hưởng đủ nắng và gió để có thể khô được. Dẫn đến việc quần áo lâu khô, lượng ẩm duy trì trong một thời gian dài sẽ dễ bị nhiễm nấm mốc hơn. Do đó, bạn cần phơi quần áo giãn ra và nếu cần thiết hãy dùng chiếc dây phơi chia cố định từng đoạn giữ quần áo không dính vào nhau.

Trên đây là 5 sai lầm cần tránh khi phơi quần áo cho các bạn tham khảo.Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho cả gia đình.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.