6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Bệnh Alzheimer là một căn bệnh tương đối phổ biến ở người cao tuổi khiến sức khỏe giảm sút và giảm thiểu hệ miễn dịch nghiêm trọng, khiến người cao tuổi mắc nhiều chứng bệnh. Để phòng chống bệnh Alzheimer  hiệu quả bạn cần có những giải pháp phòng bệnh tốt giúp sức khỏe người cao tuổi được đảm bảo tốt nhất.

1.    Tăng cường luyện tập thể chất

Đối với người cao tuổi để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cần chú ý tăng cường các hoạt động thể chất cho cơ thể, mặc dù đối với sức khỏe người cao tuổi thì không thể thực hiện được những bài tập thể dục có cường độ cao, nhưng mỗi sáng thức dậy có thể tập các bài thể dục nhẹ nhàng để giúp lưu thông máu cùng với dưỡng chất trong cơ thể thuận lợi hơn, giúp dưỡng chất cùng máu vận hành tới não bộ thông thuận nhất.

6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Việc giữ cho mô não khỏe mạnh cũng là giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất, tăng cường khả năng đề kháng và chống lạnh bệnh tật hiệu quả.

Việc hoạt động thể dục thể thao nhiều còn giúp cho tế bào não của bạn hoạt động thuận lợi hơn, làm tốt được chức năng thần kinh.

Riêng với nhóm người cao tuổi trong độ tuổi từ 50 tuổi cho tới 65 tuổi lại càng cần phải duy trì các bài tập thể dục hiệu quả, tăng cường hoạt động thể dục thể thao đều đặn để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, bạn có thể chạy bộ khoảng 1 tiếng mỗi ngày hoặc đi bộ nhanh, leo cầu thang, đạp xe đạp….. những bài tập này sẽ giúp người cao tuổi bảo vệ sức khỏe tốt nhất đấy nhé.

2.    Thường xuyên đọc sách báo và tham gia các trò chơi trí tuệ

Thường xuyên đọc sách báo sẽ giúp người cao tuổi tránh bệnh Alzheimer hơn, bởi người cao tuổi trong giai đoạn này thường rất dễ bị đãng trí, não bộ cũng bị lão hóa theo và làm sụt giảm trí nhớ khá nghiêm trọng.

6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Chính vì vậy việc đọc nhiều sách bào cùng với tham gia những trò chơi cần dùng trí tuệ sẽ giúp người cao tuổi tránh được các căn bệnh đãng trí ở tuổi già, tăng cường tư duy tốt hơn và giảm tình trạng suy giảm trí nhớ hoặc trì trệ trí nhớ.

Việc tham gia các trò chơi trí tuệ, giao lưu như đố vui, chơi cờ tướng… còn giúp cho não bộ người cao tuổi hoạt động tốt hơn đấy nhé.

3.    Hạn chế ăn đồ ăn nhiều mỡ

6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Theo như y học cho thấy người cao tuổi nếu ăn đồ ăn có hàm lượng mỡ động vật cao sẽ tăng cường khả năng mắc bệnh Alzheimer  nhiều hơn, việc ăn ít mỡ động vật cũng là giải pháp giúp người cao tuổi phòng tránh các bệnh Alzheimer  hiệu quả hơn nhiều.

4.    Không hút thuốc lá

Với hàm lượng chất niticon cao có nhiều trong thuốc lá sẽ làm cho trí nhớ của người cao tuổi bị triệt giảm nghiêm trọng, đây cũng là nguyên nhân gây bệnh Alzheimer  cho người cao tuổi.

6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Đa phần những người sống trong khói thuốc lâu dài hoặc hút thuốc lá trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer  cao gấp đôi so với người bình thường đấy nhé.

5.    Thường xuyên bổ sung vitamin E cho cơ thể

Theo như nhiều nghiên cứu y học cũng cho biết trong cơ thể nếu có hàm lượng vitamin E cao có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch cực tốt, đặc biệt là với người cao tuổi

6 phương pháp phòng chống bệnh Alzheimer hiệu quả cho người già

Ngoài ra vitamin E còn có công dụng điều trị bệnh Alzheimer ở người cao tuổi và giúp ngăn chặn và làm chậm lại quá trình sụt giảm trí nhớ ở người cao tuổi, giúp não bộ bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Chính vì thế để phòng tránh bệnh Alzheimer khi về già, tốt nhất bạn nên chú ý bổ sung đủ lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể của bạn, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.