Bảo vệ thai nhi mùa hè và những lưu ý cần thiết

Để bảo vệ thai nhi mùa hè an toàn và khỏe mạnh không bị co bóp tử cung dẫn đến sinh non ở nhiều bà mẹ, thì các bạn hãy cùng tham khảo trong những lưu ý cách bảo vệ thai nhi đấy nhé.

Trời nóng nhiệt độ tăng lên quá cao khiến cho cơ thể bạn bị mất nước, kéo theo đó lượng máu trong cơ thể không được lưu thông nên tử cũng giảm mạnh, kích thích những tuyến yên tiết ra hormone làm co bóp tử cung khiến cho nhiều mẹ bầu sinh non. Cũng chính nguyên nhân này nó làm cho sức khỏe của bà bầu bị ảnh hưởng. Để đảm bảo được sức khỏe cho mẹ bầu và cả thai nhi thì bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây.

1. Tránh mất nước

thai-nhi-mua-he

Đối với các chị em mang thai thân nhiệt bao giờ cũng cao hơn so với bình thường vào mùa hè nắng nóng thì lại càng làm tăng lên. Vì vậy nên lượng nước cho cơ thể cũng trở nên nhiều hơn. Nếu cơ thể bị mát nước thì sẽ dấn đến tình trạng bị mệt mỏi và hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp… vì vậy nên các mẹ bầu hãy uống nước đầy đủ, không được ở quá lâu trong môi trường nắng nóng, ra mồ hôi nhiều và làm cho cơ thể có được lượng nhiệt tăng cao.

2. Phòng cảm nắng

Nếu như mẹ bầu bị cảm nắng thì sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và con, nếu nhẹ thì bị đau đầu, hoa mắt còn nếu nặng thì có thể gây nên đột quỵ và ngất xỉu, sảy thai. Vào thời điểm trưa đến nhiệt độ ngoài trời đang tăng bảo vệ thai nhi thì không nên đứng ở những khu vực nắng nóng. Hãy đội nón, mặc áo chống nắng và bôi kem chống nắng lên người, giày cũng phải kín chân, quần áo lựa chọn các loại vải thấm mồ hôi tốt nhất để bảo vệ thai nhi.

Nếu cần có việc phải đi ra ngoài khi trời đang nắng nóng, thì hãy mang theo nước, thường xuyên dừng lại nghỉ ngơi trong bóng mát. Bên cạnh đó thì cũng cần phải lưu ý khi đi nắng về thì không được vào trong phòng lạnh ngay lập tức, nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến cho bạn bị cmar hoặc bị đột quỵ. Bạn cũng nên lưu ý không được uống nước quá lạnh, nước dừa mà nên uống các loại nước lọc thông thường.

3. Bảo vệ huyết áp

thai-nhi-mua-he1

Khi thời tiết có nhiệt độ nắng nóng quá cao, nó khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và toát ra nhiều mồ hôi hơn, dẫn đến bị choáng váng và bị tụt huyết áp. Nếu như nhận thấy các dấu hiệu này thì các mẹ phải tìm ngay được những nơi thoáng mát và nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe. Tuyệt đối không được đi tiếp trong trường hợp bị ngất sẽ làm ảnh hưởng đến cả mẹ bầu và thai nhi.

4. Tránh sốc nhiệt

Lưu ý bảo vệ thai nhi khi thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến cho các lỗ chân lông nhanh giãn nở ra và nó ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt bên trong cơ thể cho bà bầu, dễ bị mắc bệnh hơn. Bởi vì vậy nên bạn hãy tuyệt đối không được ngồi trong phòng điều hòa mát ra ngoài trời, hoặc ngược lại, mà phải đợi cho cơ thể mình ổn định thích nghi được cùng với thời tiết bên ngoài trước tiên thì mới ra ngoài nhé.

5. Hạn chế uống nước lạnh

thai-nhi-mua-he2

Mùa hè nắng nóng để giải nhiệt hiệu quả thì chúng ta thường hay tìm đến các loại kem, chè, trái cây lạnh là món ăn được yêu thích nhiều nhất. Tuy nhiên đối với bà bầu thì tuyệt đối không sử dụng đồ ăn lạnh quá nhiều rất dễ bị viêm họng, bởi trong bà bầu sức khỏe đề kháng rất kém, chỉ cần bị viêm họng là có thể bị cảm cúm và ho, nó có thể ảnh hưởng không hề nhỏ đến thai nhi.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.