Bệnh lao và con đường lây lan của bệnh lao

Bệnh lao là căn bệnh nếu đã được chữa khỏi có thể tránh gây lây lan ra cho cộng đồng, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Nhưng nếu như mỗi bệnh nhân đều có thể hiểu rõ về tác hại của bệnh và điều trị kịp thời thì yêu cầu về công tác tuyên truyền phải thật sự đẩy mạnh hơn nữa, làm cho toàn dân thực sự chung tay góp sức vào công tác phòng chống Lao một cách tích cực. Quan trọng hơn cả là cần phòng chống các nguyên nhân gây lây lan của bệnh lao

1. Các loại bệnh lao chủ yếu.

Ngoài bệnh lao phổi thường gặp nhất thì có các bệnh lao khác đó là: lao màng phổi, lao hạch bạch huyết, lao màng bụng, lao màng lão, lao xương khớp, lao hệ sinh dục,  lao ruột, tiết niệu.

2. Đối tượng lây lan

Bệnh lao là căn bệnh có khả năng lây lan rất lớn, và chúng có thể lây lan qua mọi đối tượng, từ người già cho tới trẻ em, người trung niên trai tráng, chính vì vậy nên càng cần ngăn ngừa bệnh lao triệt để. Đa phần bệnh lao đềy lây lan qua những người có cơ quan miễn dịch yếu, chẳng hạn như mắc bệnh AIDS, hoá học trị liệu, hoặc uống thuốc chống lại nôn mửa sau khi cấy cơ quan, những người sống trong môi trường quá đông và không vệ sinh, những người thường xuyên qua lại với người bệnh và những người có chế độ ăn uống hằng ngày không đủ thành phần dinh dưỡng.

Bệnh lao và con đường lây lan của bệnh lao

3. Con đường lây lan của bệnh lao

Bệnh lao chủ yếu thường lây lan qua không khí do vi khuẩn trực tiếp di chuyển từ người bệnh sang người không bị bệnh, ngoài ra bệnh lao còn lây lan qua đường hô hấp khi người bệnh tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Ads: Quy chế tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nộicao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược Hà Nội có nhiều thuận lợi cho sinh viên.

4. Những triệu chứng của bệnh lao

Ho và sốt nhẹ, mệt mỏi, giảm cân, ho ra máu, sốt và đổ mồ hôi đêm, ho đờm dãi, đau ngực, đổ mồ hôi quá nhiều, đặc biệt ban đêm, thở khò khè.


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.