Bệnh tiểu đường và cách phòng ngừa hiệu quả nhất

Bệnh tiểu đường hiện nay xuất hiện rất nhiều người là căn bệnh nguy hiểm nếu như bạn không biết cách phòng ngừa và điều trị thì có thể gây nên những chứng bệnh vô cùng nguy hiểm đến tính mạng con người, để phòng ngừa được bệnh tiểu đường đễ dàng thì hãy thay đổi thói quen trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giảm cân

tieu-duong2

Nếu cơ thể của bạn giảm được trọng lượng thì là cách tốt nhất giúp cho bạn thoát khỏi bệnh tiểu đường. Đối với những người bị thừa cân hoặc bị béo phì thì lại có nguy cơ mắc chứng bệnh này cao nhất. Trong nghiên cứu của những bác sĩ thì đối với bệnh tiểu đường tuýp 2 chúng ta có thể làm giảm được nguy cơ mắc bệnh bằng cách giảm cân, quan trọng hơn nữa là bạn phải kiểm soát được lượng calo bổ sung vào trong cơ thể mỗi ngày và bên cạnh đó hãy chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao đều đặn nữa nhé.

2. Ăn nhiều rau xanh

Nếu như bữa sáng của các bạn có chứa nhiều thức ăn có dầu mỡ, thì hãy bỏ thói quen này đi nhé để có được sự khỏe mạnh bằng cách thay thế thức ăn này bằng những món rau quả, salad nếu như bạn thường xuyên ăn rau xanh nhiều thì việc phòng ngừa bệnh tiểu đường, cũng là cách hữu hiệu nhất để giảm cân, giữ được lượng đường ở trong cơ thể luôn ổn định.

3. Hạn chế đi xe

tieu-duong

Không phải là bạn không được đi xe mà bạn nên hạn chế phụ thuộc vào các loại phương tiện, nếu có thời gian thì hãy vận động và tận dụng chúng mọi lúc và mọi nơi, để đi bộ và tránh xa thang máy, thay vào đó là đi cầu thang bộ hay gửi xe ở xa chỗ làm để có thời gian đi bộ tốt cho sức khỏe. Việc làm này không chỉ làm giảm đi lượng calo khi ăn mà tập luyện cũng giúp cho bạn sử dụng insulin trong cơ thể hiệu quả.

4. Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt

Nếu bạn ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt thì cũng giúp cho cơ thể trở nên ổn định và kiểm soát được lượng đường có trong máu hơn. Theo như nghiên cứu khoa học chứng minh thì ngũ cốc nguyên hạt thường sẽ làm giảm đi nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường hay bị đột quỵ, cao huyết áp hay thậm chí còn có thể chống lại được bệnh ung thư vú.

5. Làm bạn với cà phê

tieu-duong1

Ngoài ra thì sử dụng cà phê cũng là cách giúp bạn tránh được bệnh tiểu đường, theo nghiên cứu mới đây chứng minh rằng cà phê có thể dùng ngừa bệnh tiểu đường an toàn nhất, vì vậy nên chúng ta phải sử dụng dều đặn 1 ly cà phê mỗi sáng để có thể phòng ngừa được nguy cơ mắc bệnh.

6. Không ăn thức ăn nhanh

Nếu bạn muốn chống lại bệnh tiểu đường thì hãy bỏ hết thức ăn nhanh ra khỏi cơ thể nhé.

7. Khám bệnh thường xuyên

Để phòng ngừa tiểu đường hiệu quả trở nên dễ dàng hơn đó là bạn cần phải khám bệnh thường xuyên hơn để phát hiện sớm nhất, bên cạnh đó thì bạn cũng nên biết được lượng đường ở trong máu của mình đang ở mức độ nào, nhất là gia đình và bạn bè có người bị bệnh tiểu đường. Bạn cần phải làm xét nghiệm máu định kỳ và làm theo những hướng dẫn của bác sĩ để phòng bệnh tốt cho sức khỏe.

8. Không uống rượu bia

Đối với những người uống nhiều rượu bia thì không chỉ làm cho lượng máu tăng cao hơn mà tình trạng này còn làm duy trì trong thời gian dài, ngoài ra đối với những bệnh nhân đã điều trị bằng insulin uống rượu khi đói bụng nó còn gây nên chứng hạ đường huyết đấy nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.