Bị đau dạ dày cần tránh xa những loại thực phẩm này

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh thường gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào do đó tùy theo mức độ nặng hay nhẹ đều có những phương pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cũng góp phần đẩy lùi căn bệnh này. Nếu bạn đang bị đau dạ dày cần tránh một số thực phẩm dưới đây.

Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Theo các chuyên gia, nếu bạn ăn một món ăn quá nóng hoặc quá lạnh, dạ dày đã tổn thương của bạn sẽ phải vất vả hơn khi điều tiết, việc này kéo dài sẽ dẫn đến những cơn đau và những cảm giác khó chịu như đi ngoài, đầy hơi, ăn không tiêu… do đó đối với những người bị viêm dạ dày, cần phải dung hòa một cách khéo léo.

Súp lơ xanh và cải bắp sống

Súp lơ xanh và bắp cải sống sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống hai loại rau này do đó cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi ăn.

Tránh các thức ăn cay

Trên thực tế, các loại thực phẩm nhiều gia vị và dầu mỡ không gây viêm loét dạ dày nhưng tất cả các thức ăn cay, chiên và béo có thể gây kích ứng dạ dày vì thế bạn nên tránh chúng trong khi bạn đang có một vết loét dạ dày do đó bạn cần tránh các loại gia vị như ớt, bột ớt, hạt mù tạt, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu nóng dẫn đến đau bụng.

Tránh các thức ăn có tính axít

Các loại thực phẩm có tính axit cũng có thể gây kích ứng dạ dày của bạn trong khi bạn có một vết loét. Hạn chế các loại thực phẩm như trái cây citric như cam và chanh và nước ép từ các loại trái cây,…

Thức uống chứa caffeine và cồn

Theo các nghiên cứu, caffeine có thể làm tăng sản xuất acid dạ dày, có thể làm tăng kích thích và gây ra những cơn đau dạ dày. Trong khi bạn có một vết loét dạ dày, bạn nên tránh các đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, rượu có thể gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày và dẫn đến chảy máu từ vết loét dạ dày.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn, hãy tránh xa những thực phẩm này để dạ dày được khỏe mạnh nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.