Bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả phần 1

Bệnh trĩ hiện nay là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp, đặc biệt là với dân văn phòng, nhiều người thường nghĩ khi bị bệnh trĩ phải tiêu tốn nhiều tiền để đi bác sĩ chữa bệnh, nhưng thực tế bạn lại hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà không hề tốn kém với những thực phẩm có sẵn trong căn bếp gia đình.

1.    Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rất ít người biết được rằng rau diếp cá cũng trở thành một trong những thực phẩm điều trị bênh trĩ cực kỳ công hiệu, với tính mát, rau diếp cá vừa giúp bạn sát trùng các vết thương lại vừa có công dụng làm thanh nhiệt, chống lại viêm loét ở các vết thương ngoài da.

Để điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá bạn có thể rửa sạch rau diếp cá sau đó ăn sống cũng được, với tính mát của loại rau này, đây trở thành món ăn cực kỳ tốt đối với cơ thể của bạn, người bị bệnh trĩ lại càng nên ăn nhiều, tuy nhiên trước khi ăn bạn cần dùng nước muối rửa thật sạch rau để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ngoài việc ăn sống bạn cũng có thể rửa sạch rau diếp cá sau đó ép thành nước uống hàng ngày đều được, chỉ cần bỏ chút rau diếp cá đã được rửa sạch, sau đó cho vào trong máy xay sinh tố để xay thành nước uống là được rồi nhé.

Bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả phần 1

Rau diếp cá cũng có thể xay nhuyễn để đắp vào hậu môn điều trị bệnh trĩ, chỉ cần đắp khoảng 1 tiếng sau khi dùng nước muối sát trùng sạch sẽ vùng hậu môn là được, đảm bảo bạn sẽ thấy tình trạng bệnh trĩ ngày càng thuyên giảm đi.

Nếu dùng rau diếp cá để xông hậu môn sẽ tạo hiệu quả tốt nhất, cách làm này thường dành cho những người đã bị trĩ nặng, phát triển thành từng búi trĩ to tạo cảm giác đau ngứa và cực kỳ khó chịu cho bạn. Với cách làm này bạn chỉ cần rửa thật sạch rau diếp cá sau đó nấu lên rồi xông hơi ở khu vực hậu môn là được, sau khi xông hơi xong dùng rau diếp cá còn đang ấm để rửa hậu môn thật sạch, lấy bã rau đắp ở nơi bị đau nhé.

2.    Điều trị bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen cũng là thực phẩm có khả năng trị bệnh trĩ cực tốt, những chất keo thực vật có trong mộc nhĩ đen có thể làm cho dị vật trong hậu môn tiêu biến dần đi.

Bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả phần 1

Để điều trị bệnh trĩ bằng mộc nhĩ đen bạn chỉ cần thêm mộc nhĩ đen vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, sử dụng mộc nhĩ đen chế biến thành món ăn hay tán mộc nhĩ thành bột khô dùng uống hàng ngày đều có thể được.

Nếu không bạn cũng có thể hoàn toàn lấy mộc nhĩ đen để nấu với đường phèn làm nước uống hay nấu với táo đỏ làm đồ ăn đều có công dụng điều trị bệnh trĩ cực cao.

3.    Điều trị bệnh trĩ bằng mã thầy

Bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả phần 1

Mã thầy cũng là bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ cực kỳ cao tốt cho sức khỏe của bạn, để trị bệnh trĩ bằng mã thầy bạn chỉ cần lấy 500g mã thầy tươi đi rửa thật sạch, sau đó cho thêm 90g đường nữa cùng với một ít nước vào nồi, đun khoảng 1 tiếng sau đó ăn cả cái lẫn nước, ăn liên tục trong 3 ngày bạn sẽ thấy công dụng rõ rệt.

4.    Điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc

Bí quyết điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả phần 1

Hạt gấc cũng là thực phẩm có thể giúp bạn điều trị bệnh trĩ cực kỳ hữu hiệu, để điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc bạn chỉ cần giã nát hạt gấc sau đó cho thêm một chút giấm thanh, dùng vải sạch để gói lại hỗn hợp này sau đó mới đắp vào trong hậu môn, để qua đêm, liên tục làm mỗi ngày sẽ giúp tình hình bệnh trĩ của bạn thuyên giảm rõ rệt.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.