Bí quyết làm tan vết bầm trong thời gian ngắn

Trong quá trình tập thể thao hoặc trong cuộc sống thường ngày bạn rất dễ va chạm cơ thể dẫn tới xuất hiện những vết bầm tím, các vết bầm tím này nếu nặng sẽ khiến bạn đau nhức khó chịu, nếu nhẹ thì thường bám trên cơ thể trong thời gian lâu dài và khó tan đi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Những cách làm tan vết bầm hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đánh tan các vết bầm tím và khiến chúng biến mất nhanh chóng, bạn chỉ cần chú ý làm theo những phương pháp dưới đây là được nhé.

1.    Đắp nước đá lên vết bầm tím

Việc đắp nước đá lên vết bầm tím chính là cách làm tan vết bầm phổ biến lại có công dụng cực cao, thông thường khi bạn va chạm vào đâu đó thường xuất hiện các vết bầm xanh tím sau va chạm khoảng 1 tới 2 ngày.

Để làm tan vết bầm này bạn cần lấy một cục đá, bọc vào trong bao nilon sau đó đắp lên vùng da bị đau do va chạm, giữ lạnh chừng 15 phút sẽ giúp bạn hạn chế sự xuất hiện của các vết bầm tím.

Bí quyết làm tan vết bầm trong thời gian ngắn

Theo như bác sĩ Hugh M. Là bác sĩ của phòng Cứu thương Bệnh viện Aspen, Colorado cho biết nước đá chính là một trong những chất có thể làm co lại những mao mạch dẫn tới vết thương của bạn, làm cho máu không thể dẫn tới đó và giảm sự xuất hiện của các vết bầm do máu dồn tới vết thương tương đối ít, thậm chí còn có công dụng giảm đau và làm tê vết thương rất tốt.

2.    Hơ nóng nơi va chạm vào ngày hôm sau

Thông thường dù bạn có đắp đá thì nếu như vết thương nặng vết bầm tím vẫn có thể xuất hiện, vì vậy để làm giảm sự xuất hiện của vết bầm tím do va chạm ngay ngày hôm sau bạn cần hơ nóng vết thương để tránh trường hợp máu ứ đọng tại vết thương gây ra các vết bầm tím khó coi.

Để hơ nóng vết thương bạn chỉ cần lấy khăn sạch, nhúng khăn vào trong nước nóng sau đó vắt khô để đắp lên vết bầm trên người, khi khăn nguội thì xả lại, làm liên tục chừng 2 tiếng sẽ giúp máu lưu thông hiệu quả qua chỗ bị bầm, làm cho vết bầm tan nhanh chóng.

Bí quyết làm tan vết bầm trong thời gian ngắn

3.    Dùng sinh tố C xóa vết bầm

Sinh tố C cũng được xem là một trong những loại thuốc giúp bạn đánh tan vết bầm tím trên cơ thể của bạn, công dụng chính của sinh tố C là tạo ra các lớp collagen trong cơ thể để bảo vệ cơ thể bạn tốt hơn, làm cho vết bầm khó xuất hiện hơn.

Để làm tan vết bầm bằng sinh tố C bạn chỉ cần tiêu thụ nhiều sinh tố C mỗi ngày để hạn chế sự xuất hiện của các vết bầm tím trong cơ thể bạn là được, tốt nhất là nên tiêu thụ tối thiểu 1.500 mg sinh tố C trong một ngày nhé.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn uống nhiều sinh tố C thì đừng quên hỏi trước ý kiến của bác sĩ để đảm bảo tốt cho cơ thể nhất.

4.    Không tập thể thao quá độ

Bí quyết làm tan vết bầm trong thời gian ngắn

Đôi khi việc tập thể thao quá độ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện của các vết bầm tím trên cơ thể bạn, đặc biệt là những môn thể thao mạnh và nguy hiểm như đá bóng, leo núi hay đua xe, những vết bầm này thường xuất hiện đột nhiên mà bạn không hề nắm rõ nguyên nhân.

Chính vì vậy để bảo vệ cơ thể khỏi những vết bầm tím tốt nhất bạn không nên tập thể dục thể thao quá độ, hạn chế tham gia các trò chơi mạo hiểm để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và an toàn nhất.

Trong trường hợp những vết bầm trên cơ thể bạn thường xuyên xuất hiện mà không có bất cứ nguyên nhân nào thì bạn cần tìm tới ngay bác sĩ để kiểm tra toàn diện cơ thể, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh nhất và an toàn nhất nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.