Bí quyết theo dõi cử động của thai nhi cực hay các mẹ nên ghi nhớ

Đa phần các bà mẹ đều tò mò quá trình máy thai của con mình, chính vì vậy nên các mẹ nên có bí quyết theo dõi cử động của thai nhi để hiểu hơn về tình trạng phát triển của thai nhi trong bụng.

Việc theo dõi quá trình máy thai của con chủ yếu để xem sức khỏe của bé có tốt hơn, chính vì thế nên mẹ cũng cần chú ý cử động của thai nhi trong quá trình mang thai.

1. Theo dõi về thời điểm máy thai của trẻ

Khi theo dõi cử động của thai nhi cũng như quá trình phát triển của thai nhi các mẹ nên chú ý hơn tới thời điểm máy thai của trẻ để đảm bảo xác định xem thai nhi có thực sự khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không.

Thông thường trong giai đoạn tuần 20 của thai kỳ thì thai nhi bắt đầu có các cử động máy thai, đặc biệt là vào khoảng thời gian của 3 tháng cuối cùng thì những cử động máy thai càng thêm rõ nét và đều đặn ( cụ thể là từ từ cuối tuần thứ 27 đến tuần 32), quan sát thời gian máy thai của bé từ đó bạn sẽ xác định được tình trạng của bé rõ ràng hơn và có giải pháp xử lý kịp thời, bảo vệ sức khỏe thích đáng

Bí quyết theo dõi cử động của thai nhi cực hay các mẹ nên ghi nhớ

Bắt đầu từ khi thai nhi được 4 tháng tuổi thì mẹ cần phải quen với các cử động máy thai của con để kiểm tra sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Tốt nhất, khi mang thai đến tháng thứ 4, thai phụ nên tập thói quen đếm cử động thai thường xuyên để theo dõi sức khỏe thai nhi.

2. Nên kiểm tra máy thai 3 lần / ngày

Đối với các bà mẹ đang trong thời gian mang thai từ tháng thứ 4 trở lên, khi mà trẻ bắt đầu có dấu hiệu máy thai thì bạn nên kiểm tra máy thai khoảng 3 lần một ngày để chắc chắn tình trạng sức khỏe thai nhi ổn định nhất.

Thông thường để đảm bảo sức khỏe của thai nhi thì các mẹ nên kiểm tra 3 lần / ngày trong thời gian sáng, chiều và tối. Chú ý đếm trong khoảng 1 giờ để có thể chọn lựa được thời điểm nghỉ ngơi hợp lý , đặc biệt là sau bữa ăn.

Từ việc kiểm tra máy thai hàng ngày sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về tình hình sức khỏe của thai nhi, có giải pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời và nhận biết được các dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai sớm nhất

Bí quyết theo dõi cử động của thai nhi cực hay các mẹ nên ghi nhớ

3. Làm sao để xác định thai nhi khỏe mạnh

Bất cứ bà mẹ nào đang trong quá trình mang thai đều mong muốn thai nhi khỏe mạnh nhất, mà điều cơ bản để xác đinh thai nhi khỏe mạnh là phải thường xuyên kiểm tra cử động của thai nhi, từ đó xác định tốt hơn tình trạng sức khỏe của thai nhi sao cho chính xác nhất.

Nếu thai nhi cử động hơn 4 lần trong 1 giờ thì bạn có thể đảm bảo được sức khỏe của thai nhi còn tốt. Nếu thai nhi máy thai ít hơn 4 lần thì bạn nên đếm lại để chắc chắn, vì có thể là đó là thời gian thai nhi đang ngủ. Trong quá trình khi bạn đếm lại lần máy thai nên chọn nơi yên tĩnh để có thể tập trung đếm được chính xác nhất.

Bí quyết theo dõi cử động của thai nhi cực hay các mẹ nên ghi nhớ

Trong trường hợp bạn đếm lại mà thai nhi vẫn máy thai dưới 4 lần thì bạn nên đi kiểm tra, vì có thể đây là dấu hiệu báo động thai nhi suy yếu và cần chăm sóc, thăm khám để đưa ra được giải pháp hợp lý nhất.

Trên đây là những chú ý cho các chị em đang trong thời kỳ mang thai có thể theo dõi được cử động của thai nhi và kiểm tra được sức khỏe thai nhi thường xuyên nhất, đảm bảo cho bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.