biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả với nấm chaga

Nấm Chaga là loại nấm có xuất xứ từ vùng Siberia của nước Nga và chúng ký sinh trên loài cây bạch dương, được khoa học chứng mình là rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt loại nấm này chỉ sống được trong môi trường lạnh giá, khi nhiệt độ càng thấp thì có càng nhiều dưỡng chất hơn. Và thành phàn cũng như công dụng của loài nấm quý hiếm này còn được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu và công nhận trong đó có cả đất nước Việt Nam.

nam-chaga

Vì sự hiện diện của một lượng lớn các hắc tố melanin vì vậy nên loại nấm Chaga này chúng có hình dạng giống như là một khối than có màu đen và cứng, bên cạnh đó chúng còn sống bám trên thân một số loại cây nổi tiếng như Bạch dương, Du, Trăn…Cũng có rất nhiều người không biết thường lầm tưởng nấm Chaga là một đoạn khúc cây cháy.

Nấm Chaga mọc trong rừng bạch dương của vùng Seribira của Nga, Hàn Quốc, khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, trong núi Bắc Carolina, Bắc Âu và Đông, trong núi Bắc Carolina và ở Canada, ký sinh ở ngay trên thân cây gỗ. Nhưng loại nấm chaga này mọc trên thân và có vỏ cây bạch dương trong rừng thuộc địa phận của siberia của nga cũng được đánh giá là có giá trị cao nhất. Chính sự quý hiếm này của loại nấm này nên chúng có rất nhiều các tên đặc biệt và hoa mỹ theo từng quốc gia và được nhiều người ưa chuộng.

Thành phần hóa học của nấm chaga cơ bản và có được giá trị dinh dưỡng bao gồm Endo-Polysaccharid loại chất này làm tác động lên hệ miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sức khỏe của con người làm tăng cường các chức năng của não và gan hiệu quả nhất. Ngoài ra thì còn có Betulin/axit betulinic, Phyto-sterol, Melanin, khoáng chất… rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

nam-chaga1

Nấm chaga rất quý hiếm và chỉ mọc trên thân cây bạch dương có giá trị dinh dưỡng rất cao và được nhiều người tin dùng và điều trị bệnh đã được các nhà khoa học kiểm chứng trong đó có chứng bệnh rối loạn tiêu hóa.

Nấm chaga điều trị bệnh ói mửa, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa: Dựa trên các nghiên cứu cho thấy thì các hợp chất như ergosterol, polyphenolic, steroid, acid trametenolic có thể giúp cho cơ thể của bạn kháng được virut và kháng nấm, làm giảm glucose có trong máu, đồng thời bảo vệ gan vô cùng hiệu quả.

Chứng rối loạn tiêu hóa gây ra do sự co thắt không bình thường của các cơ vòng bên trong hệ tiêu hóa. Hội chứng này hoàn toàn không nguy hiểm đến tình mạng của con người, nhưng nó lại gây nên khó chịu và sự bất tiện trong sinh hoạt của bạn. Hầu hết ai cũng có thể mắc phải chứng bệnh này vì nó là hội chứng thông thường và phổ biến.

nam-chaga2

Nguyên nhân của bệnh rối loạn tiêu hóa đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý, và mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật hay còn gọi là loạn khuẩn, nguyên nhân này do người bệnh dùng quá nhiều thuốc kháng sinh không đúng liều lượng và chỉ định. Do bị nghén trong thời kỳ mang thai, cơ thể bị stress căng thẳng, hoặc do các bệnh lý khác như viêm tá tràng và viêm loét dạ dày và bị sỏi thận, viêm ruột thừa và viêm ruột cấp tính…

Một số những triệu trứng của bệnh rối loạn tiêu hóa đó là đầy hơi, phình bụng, thường xuyên ợ hơi, ngoài ra còn có một số triệu trứng khác như ợ chua và hôi miệng, buồn nôn, đắng miệng..

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên xảy ra trong một thời gian dài mà không điều trị thì không những bị ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn có hại đến tình mạng đấy nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.