Các nghiên cứu khoa học và dược học của quả ổi

Đa số các nghiên cứu khoa học và dược học được thực hiện tại các Viện khảo cứu, các Đại học tại Nam Mỹ. Tại Á Châu, Thái Lan là quoc gia chú 'trọng nhiều nhất về dược tính của Ối.

Tác dung kháng sinh, kháng siêu vi và diêt nã'm gây bênh :

Hoạt tính kháng vi trùng của lá ổi được liệt kê trong Fitoterapia Số 73-2002.

Các trìch tinh từ lá và vỏ thân có tác dụng sát trùng (in vitro) trên các vi khuẩn như Staphylococcus, Shigella, Salmonella, Bacillus, E.coli, Clostridium và Pseudomonas..

 Dịch chiết từ lá bằng nước muối 1:40 có tác dụng diệt trùng trên Staphylococcus aureus .

Cong-dung-lam-dep-than-ky-cua-qua-oi-1

Nước ép tươi từ lá ở nồng độ 66% có hoạt tính diệt siêu vi Tobacco mosaic.

Nước trích từ lá ngăn chặn được sự tăng 'trưởng cua các nấm Trichophyton rubrum, T.mentagrophytes và Microsporum gypseum..

Một nghiên cứu tại University of Petra, Amman (Jordanie) ghi nhận tác dụng ngăn chặn sự phát trien các mụn trứng cá gây ra bởi các vi khuan loại Propionibacterium acnes. Hoạt tính được so sánh với dầu tràm '(tea tree oil), doxycycline và clindamycin..và dùng phương pháp đo vùng ức chế bằng dĩa tam hoạt chat (disk diffusion method). Vùng ức chế của dĩch chiet lá Ổi được xác định là 15.8-17.6 mm (kháng P. acnes) và 11.3-15.7 mm (kháng S. aureus).. Tuy' không bang các thuốc trụ sinh doxycycline và clindamycin nhưng có thể hữu dụng trong các trường hợp bị mụn trứng cá và không dùng được kháng sinh (American Journal of Chinese Medicine Số 33-2005)

Qua đó cho thấy ổi cũng có công dụng cực lớn trong việc điều trị bệnh hiện nay

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.