Các xác định nguyên nhân gây bệnh tim mạch cho bạn

Bệnh tim mạch là một trong những bênh tương đối nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, chính vì thế nên việc xác định nguyên nhân gây bệnh là hết sức cần thiết, chỉ cần có thể tìm ra được lý do mắc bệnh tim mạch có thể giúp bạn tận lực phòng tránh tình trạng bệnh gia tăng cũng như tăng cường khả năng phòng ngừa các nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố có hại tới sức khỏe của bạn

Những nguyên nhân bên ngoài gây nên bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch thường có rất nhiều yếu tố có thể gây nên trong đó việc hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu có thể gây nên bệnh tim mạch cho người bệnh. Đây cũng là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây nên và làm gia tăng tình trạng bị bệnh tim mạch của bạn đấy nhé. Ads: Tìm hiểu lợi ích khi dùng mật ong hoa cà phê và phấn hoa với sức khoẻ.
Hút thuốc lá hoặc hút thuốc lào đều là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên…
Lười vận động : lười hoạt động thể lức làm tăng khả năng xuất hiện bệnh tăng huyết áp. bệnh
động mạch vành… *
Thừa cân: thừa cân là yếu tố nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh động vành. Bạn cần duy trì cân năng ở mức hợp lý.
Yếu  tố gia đình: một số bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, bệnh lý cơ tim giăn, bệnh cơ tim phì đại, hội chứng Brugada có tính chất gia đình.
Các xác định nguyên nhân gây bệnh tim mạch cho bạn

Những nguyên nhân bên trong gây nên bệnh tim mạch

Ngoài một số nguyên nhân trên thì vấn đề căng thẳng, tuổi tác hoặc giới tính cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tim mạch, đặc biệt là tình trạng căng thẳng khiến cho  nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng tăng cao hơn.
Tuổi: nam giới trên 55 tuổi hoặc nữ giới trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bên cạnh đó thì nam giới cũng dễ mắc bệnh tim mạch hơn nhiều so với nữ giới. ads: Trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ xét tuyển năm 2016
Tăng  cholesterol máu: tăng cholesterol máu làm thức đẩy quá trình xơ vữa động mạch, nó là yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh lý động mạch cánh, động mạch chủ, động mạch động mạch chi dưới.
Tăng huyết áp: tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng, nó là yếu tố nguy ca làm xuít hiện và tiên triển bệnh Jý động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên… Bạn cần điêu trị tăng huyết áp theo phác đồ của bác sỹ tim mạch để làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh lý tim mạch.
Đái tháo đường: bệnh lý này là yếu tố nguy cơ rất mạnh mắc các bệnh lý tim mạch như bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch cánh, bệnh động mạch chủ và bệnh động mạch ngoại biên… Nếu bạn bị đái tháo đường, bạn cần tưân thủ điều trị bệnh này nghiêm ngặt để tránh biến chứng tim mạch.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.