Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà

Việc điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà cũng là một trong những phương pháp trị bệnh và phòng bệnh gấp cho bạn khi chưa thể đi bệnh viện ngay được. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà.

1.    Uống nhiều nước

Một trong những cách điều trị sốt xuất huyết tại nhà nhanh nhất mà bạn nên biết là cần phải cho người bệnh uống nhiều nước. Thông thường với những người bị bệnh sốt xuất huyết thường bị tụt giảm lượng nước trong cơ thể cực lớn, dễ bị mệt mỏi và ăn uống kém, tình trạng này càng làm gia tăng tỉ lệ mất nước của cơ thể và làm cơ thể bị suy thoái nghiêm trọng hơn. Chính vì thế nên càng lúc này bạn cần phải cung cấp đầy đủ lượng nước vào cơ thể cho người bệnh , cho người bệnh uống thật nhiều nước. với người lớn là uống từ  2 tới 2,5 lít nước trong ngày, còn với trẻ em thì chỉ nên uống dưới 1,1 lít nước mỗi ngày.

Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà

Khi cho người bệnh uống nước tuyệt đối không được cho người bệnh uống nước có màu, uống nước có ga hoặc nước trái cây, nước dưa hấu hay nước củ dền. Nếu cho người bệnh uống nước có màu bạn sẽ rất khó phát hiện được hiện tượng chảy máu dạ dày của người bệnh và khó nhận diện bệnh qua tình trạng nôn ói được.

Để đảm bảo an toàn nên cho người bệnh ăn nhiều thực phẩm lỏng và dễ tiêu như súp hoặc cháo, và tuyệt đối không nên ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ.

2.    Trị bệnh bằng thuốc tây

Phương pháp điều trị sốt xuất huyết bằng thuốc tây cũng được nhiều người sử dụng. Bạn có thể cho người bệnh sử dụng những loại thuốc tây không có ảnh hưởng lớn tới dạ dày hay làm tăng nguy cơ chảy máu là được. Đa phần mọi người khi điều trị bệnh sốt xuất huyết thường sử dụng thuốc Paracetamol và liều lượng dùng theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra việc dùng thuốc tây cũng cần kèm theo thường xuyên dùng nước ấm để lau cơ thể đả làm bệnh nhân giảm sốt. Tuyệt đối không được sử dụng những loại thuốc hạ sốt như Ibufrophen, Aspirin đối với người bị bệnh sốt xuất huyết vì chúng cực kỳ có hại với người bệnh. Ngoài ra hàng ngày bạn cũng nên thường xuyên đi khám ở bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đảm bảo tiến trình điều trị bệnh hiệu quả.

3.    Đi viện khi có dấu hiệu bệnh nặng

Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà

Với những bệnh nhân có dấu hiệu bị bệnh sốt xuất huyết nặng thì bạn cần phải lập tức đưa người bệnh tới bệnh viện ngay. Người bệnh nhân sốt xuất huyết nặng thường có triệu chứn người lừ đừ không có sức, bứt rứt và bị ói nhiều, xuất huyết và đau bụng nhiều, tay chân lạnh lẽo. Chỉ cần có 1 trong những dấu hiệu trên bạn cần phải đưa người bệnh tới bênh viện ngay lập tức để được điều trị lịp thời.

4.    Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết tương đối hiệu quả, cần loại bỏ nơi sinh sản của muối bằng cách đậy kín các dụng cụ chứa nước, ngăn ngừa muỗi vào đẻ trứng, thả cá hoặc thả mezo vào dụng cụ chứa nước để diệt bọ gậy. Hàng tuần cũng cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ đựng nước, thu gom và hủy những vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà.

Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà

Ngoài ra bạn cần tăng cường dọn vệ sinh môi trường, bỏ muối hay dầu vào chân chạn đựng bát, thường xuyên thay nước trong bình hoa.

Để phòng chống muỗi đốt chúng ta nên mặc áp dài tay, mắc mùng màn thật kín khi ngủ và dùng bình xịt muỗi để diệt muỗi thường xuyên, dùng nhiều dụng cụ diệt muỗi hàng ngày, phun hóa chất phòng dịch khi cần.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.