Cách làm đẹp da chữa bệnh với nước ép dưa chuột

Dưa chuột chính là loại quả phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong mỗi bữa cơm gia đình, ngoài ra nó còn có công dụng làm thuốc. Để tìm hiểu hết những chức năng của dưa chuột này thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

nuoc-dua-chuot

Thời tiết chuyển sang mùa hè nắng nóng, chính là thời điểm nắng nóng khó chiu, để chọn cho mình loại nước được chế biến từ dưa chuột cũng trở nên rất hữu ích, nó giúp cho bạn giải khát và đánh tan được cơn nóng nhanh nhất. Một trong những bài thuốc hữu ích cho mọi người có thể tham khảo và áp dụng trong cuộc sống của mình.

Hãy chọn 500g dưa chuột loại sạch và rửa lại với nước, thái chúng thành từng miếng nhỏ và ép lấy nước dưa chuột, hòa thêm với 20ml mật ong, dùng loại nước này để uống trong ngày. Nước ép dưa chuột này thì nó rất tốt đối với trẻ em bị mụn nhọt và rôm sẩy, mẩn ngứa, phát sốt trong mùa hè.

Ngoài ra công dụng của dưa chuột còn làm đẹp da cho chị em phụ nữ nữa, lấy 500g dưa chuột kết hợp cùng với 500g dưa hấu, kết hợp hai thứ này và gọt vỏ bỏ đi, tách hạt ra ép lấy phần nước và hòa cùng với 20ml mật ong, chia ra uống vài lần trong ngày là được, vừa giải khát tốt lại làm đẹp da.

Tiếp đến bạn dùng 500g dưa chuột cùng với 500g bí đao gọt sạch vỏ và bỏ hạt đi, rửa sạch, thái chúng thành miếng rồi lấy nước, pha thêm cùng với chút muối, dùng làm nước giải khát trong ngày, cùng với đồ uống này nó rất tốt, nhất là với những ai bị thừa cân hay béo phì.

nuoc-dua-chuot1

Dùng 100g vỏ dưa chuột cùng với chút bí đao 100g hai thứ này rửa sạch và đem sắc cùng với 500ml nước khoảng 30 phút thì bỏ bã đi và lấy nước, pha thêm cùng với chút muối và dùng chúng uống hàng ngày, cũng rất tốt cho những người bị phù thũng.

300g dưa chuột cùng với loại táo to nhập khẩu 200g, chanh 100 và đối với dưa chuột và táo thì bỏ vỏ còn chanh thì để nguyên vỏ, bỏ hạt và tất cả những nguyên liệu này thái lát đem ép lấy phần nước, pha thêm cùng với chút muối, dùng để uống trong ngày. Hãy dùng loại nước ép này để giải khát và đặc biệt là những người bị tăng huyết áp và những người bệnh thận.

Kết hợp dưa chuột cùng với táo, cà rốt, bưởi múi cho mỗi thứ vào khoảng 500g cùng với mật ong và nước sôi để nguội vừa đủ. Dưa chuột cùng với táo thì bạn hãy gọt vỏ và cà rốt thì rửa sạch thái miếng, bưởi thì bỏ vỏ và hạt tất cả đem lấy phần nước cho thêm nước đun sôi để nguội cùng với mật ong lượng vừa đủ, để dùng trong ngày. Với những món đồ uống này thì nó chứa rất nhiều vitamin bạn có thể vừa dùng làm giải khát vừa làm đẹp da với dưa chuột.

nuoc-dua-chuot2

Dưa chuột cùng với bưởi múi mỗi thứ bạn lấy khoảng 80g và cà chua 100g nước cốt chanh 20ml. Dưa chuột cùng với bưởi vỏ và hạt, cà chua thái miếng đem tất cả những nguyên liệu này ép lấy nước và hòa cùng với nước cốt chanh dùng trong ngày. Công thức này sẽ giúp làm đẹp da và giải khát, làm đen tóc nữa.

Lấy 250g dưa chuột cùng với 200g nho tươi và 150g chuối tiêu, nước cốt chanh đem ép lấy nước và uống trong ngày. Bạn cũng có thể dùng nước ép hỗn hợp này thành nước giải khát, nhất là chúng cũng rất tốt với những người bị bệnh thận và thiếu máu, mệt mỏi hay bị chán ăn.

Chữa bệnh với dưa chuột rất hiệu quả, tuy nhiên vì dưa chuột có tính lạnh nên những người tỳ vị như hàn hay bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng không nên sử dụng nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.