Đồ chơi tình dục lợi và hại bạn có biết

Đồ chơi tình dục (sextoy) được ví như ‘con dao hai lưỡi’. Vậy có nên sử dụng đồ chơi tình dục hay không? Và liệu đồ chơi tình dục có an toàn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày hay không?

Đối tượng thường dùng đồ chơi tình dục

Đó là những người độc thân khi cần giải quyết nhu cầu sinh lý mà không muốn tìm đến các tụ điểm mại dâm nhắm tránh nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Những người khiếm khuyết, không thể tiến hành quan hệ tình dục theo cách thông thường. Đối tượng tiếp theo thường dùng sextoy là một bộ phận không nhỏ các thanh niên mới lớn, chủ yếu là do thỏa mãn tính tò mò.

Ngoài ra, những người mà môi trường làm việc xa xôi khắc nghiệt, không có cơ hội tiếp xúc với những người khác giới, họ cũng dùng sextoy để giải quyết nhu cầu sinh lý bình thường của con người.

 

Vậy còn những người đã có vợ/chồng có sử dụng sextoy hay không?

Ngày nay không chỉ có giới trẻ mới dùng đồ chơi tình dục mà các cặp vợ chồng trong nhiều trường hợp cũng sử dụng đồ chơi tình dục để tạo  không khí mới mẻ cho cuộc yêu cho tình yêu đổi mới tình cảm thêm gắn kết.Hoặc người chồng mắc các chứng bệnh liên quan đến sinh lý như yếu sinh lý chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền xuất tinh sớm…. chẳng hạn.

Hay người vợ vì lý do gì đấy không thể đáp ứng nhu cầu cho chồng. Hoặc chồng /vợ đi công tác xa trong một thời gian dài. Trong trường hợp này đồ chơi tình dục vừa giúp giải quyết nhu cầu sinh lý bản thân một cách kín đáo và an toàn vừa giúp đảm bảo sự chung thủy một vợ một chồng.

Tham khảo shop đồ chơi tình duc cho nam giá rẻ an toàn tại hà nội

Những nguy cơ về sức khỏe:

Đối với phụ nữ, sextoy dễ gây ra nguy cơ tổn thương, trầy xước và chảy máu do việc tác động mạnh và liên tục của máy. Từ đó tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây ra các viêm nhiễm sinh dục cho các chị em.

Đối với nam giới, sử dung đồ chơi tình dục sextoy nhiều cói thể dấn đến các triệu chứng tụ máu, sưng phù, tổn thương, cong vẹo dương vật, hoặc sang chấn cơ quan sinh dục. rối loạn sinh tinh….

Ngoài ra nghiện đồ chơi tình dục sẽ dẫn đến việc thờ ơ, không còn hứng thú với người bạn đời, gây ảnh hưởng đến tới hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng về mặt tâm lý:

Việc lạm dụng đồ chơi tình dục có thể sẽ dẫn đến rối loạn khoái cảm tình dục. Quen với cường độ của sextoy lâu ngày sẽ rất khó đạt được cực khoái khi quan hệ thể xác thực. Nghiện đồ chơi tình dục dẫn đến việc thờ ơ, không còn hứng thú với người bạn đời, gây ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình.

Suy cho cùng, tình dục là một nhu cầu thiết thực của con người. “Hãy xem đồ chơi tình dục chỉ là một công cụ trợ giúp chứ không phải là vật thay thế bạn tình để tránh được những hệ lụy của nó gây ra gây ra”

  • Theo BS. Nguyễn Thường Hanh chia sẻ.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.