Đi giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ

Đôi giày cao gót được xem là món phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người phụ nữ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót thường xuyên không thể tốt cho sức khỏe phụ nữ.  Dưới đây là một số bệnh lý mà chị em có thể mắc phải khi đi giày cao gót.

Giày cao gót tuy làm bạn có thể cao lên vài phân hay dáng đẹp hơn nhưng nếu bạn đi loại giày này thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe:

Đi giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ

Đau nhức chân

Khi chúng ta thường xuyên đi bộ trên những đôi giày cao gót, cơ thể sẽ bị chúi về phía trước. Toàn bộ sức nặng của cơ thể dồn hết về phía mũi chân. Việc này sẽ làm cho chân bị đau ê  ẩm. Nếu duy trì trong thời gian dài còn khiến cho chân bị phù thũng.

Dị tật bàn chân

Tất cả những người thường xuyên đi giày cao gót đều phải đối mặt với nguy cơ dị tật bàn chân. Vì lúc này bàn chân nhất là các ngón chân đều bị bó chặt, đè nén và chèn ép dẫn đến biến dạng. Tình trạng ngón chân bị vẹo hay dị dạng do đi dày cao gót là rất phổ biến.

Đi giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ

Gây nguy hại cho cột sống và khớp gối

Đi giày cao gót sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống và khớp gối của các chị em. Đây là hai cơ quan giữ thăng bằng cho cơ thể khi đi giày cao thì sự cân bằng của cơ thể giảm đi rất nhiều nên tạo sức ép lớn tới cột sống, khớp gối thạm chí là toàn bộ hệ xương. Hậu quả là các bạn sẽ có những cơn đau lưng, đau thắt lưng, đau cơ cột sống, đau hông, đau đầu gối…Nghiêm trọng hơn nó còn có thể dẫn đến một số biểu hiện như cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp gối…

Chèn ép dây thần kinh dẫn đến liệt chi

Một trong những hệ quả của việc cột sống  bị ảnh hưởng do đi giày cao gót đó là bị liệt. Cụ thể, khi cột sống có những thay đổi khác so với cấu trúc tự nhiên có thể chèn ép và đè lên gây áp lực với dây thần kinh. Nhẹ thì dẫn đến đau dây thần kinh tọa nặng thì dẫn đến bị liệt chi đi lại khó khăn.

Đi giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe phụ nữ

Giảm khả năng sinh sản

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đi giày cao gót thường xuyên có thể làm giảm khả năng sinh con. Nguyên nhân chính được lý giải do đi giày cao đã tác động xấu đến khung xương chậu gây rối loạn các hoạt động của hệ thống niệu sinh dục từ đó gây lãnh cảm vì máu lưu thông không đều ở khu vực này.

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.