Điểm danh một số loại thực phẩm tốt cho mắt có thể bạn chưa biết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày mà còn giúp nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể, đặc biệt là mắt. Mắt là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng do đó để đôi mắt luôn được sáng rõ, khỏe mạnh, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, khô mắt và các bệnh lý  về mắt. Dưới đây là những thực phẩm bổ mắt vô cùng hiệu quả.

Cà rốt

Theo tìm hiểu, cà-rốt là một trong những thực phẩm đứng hàng đầu trong danh sách thực phẩm tốt cho mắt. Những rau củ màu cam đều chứa Beta-caroten và đây là chất chống ô-xy hóa giúp chống lại các bệnh thoái hóa mắt như đục thủy tinh…rất tốt cho những người đang có bệnh lý về mắt.

Khoai lang

Ngày nay, khoai lang là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được đôi mắt khỏe mạnh, trong khoai lang có hàm lượng beta-carotene có trong khoai lang có tác dụng giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn chứa nhiều beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan và kali,…rất tốt cho mắt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào do đó nếu thiếu vitamin B2 có thể khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt và mệt mỏi mắt cũng chính vì vậy việc sử dụng Vitamin B2 cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác.

Đặc biệt, bông cải xanh cũng chứa các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin, và vitamin A rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh.

Cá hồi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá là thực phẩm giàu omega-3, nhưng cá hồi chứa lượng chất béo omega-3 cao hơn có tác dụng bảo vệ các mạch máu nhỏ bao quanh và nằm sâu trong nhãn cầu…

Dâu tây

Có thể bạn chưa biết, dâu tây có chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ cho mắt khỏi bệnh viêm bởi các chất chống oxy hóa khác nhau có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề mắt như khô mắt, khuyết tật thị lực,…Đặc biệt, ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác.

Rau bina

 

Rau bina chứa vitamin A giúp bảo vệ giác mạc và có nhiều công dụng trong việc bảo vệ mắt mà bạn không nên bỏ qua.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.