Độc tính và Liều lượng của mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm tuy là loại quả có nhiều công dụng cao trong y học, tuy nhiên đây cũng là loại quả có lượng độc tính không nhỏ, chính vì vậy khi sử dụng cũng cần có một liều lượng nhất định

Theo tài liệu của Herbal Secrets of the Rain Forest:

–       Liều trị liệu của lá (cũng chứa lượng acetrogenins khá cao, so với rễ và hạt) là 2-3 gram chia làm 3-4 lần/ ngày. Trên thị trường Hoa Kỳ có một số chế phẩm , mang tên Graviola , dưới các dạng viên nang (capsule) và thuốc tincture.

–       Không nên    dùng các chế phẩm làm từ Lá, rễ và hạt Mãng cầu    xiêm ( phần thịt của quá         không bi han chế) trong các trường hợp :

 

mang_cau_xiem_chua_ung_thu_2

–       Có thai : do  hoạt tính gây co thắt tử cung khi thử trên chuột..

–       Huyết áp cao : Lá, Rễ và Hạt có tác dụng gây hạ huyết áp, ức chế tim, người dùng thuốc trị áp huyết cần bàn với BS điều trị.

–       Khi dùng lâu dài các chế phẩm Graviola có thể gây các  rối loạn về vi

sinh vật trong đường ruột.

–       Một số trường hợp bị ói mửa, buồn nôn khi dùng Graviola,  trong trường

hợp này nên giảm bớt liều sử dụng.

–        Không nên dùng Graviola chung với CoEnzyme Q 10 ( một trong những cơ chế hoạt động của acetogenins là ngăn chặn sự cung cấp ATP cho tế bào ung thư, và CoEnzym Q.10 là một chất cung cấp ATP), uống chung sẽ làm giảm công hiệu của cả 2 loại.

Với loại hoa quả này bạn cần sử dụng theo một liều lượng nhất định để đảm bảo mang lại được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.