Giải đáp thắc mắc về bệnh tim mạch

Thông thường bệnh tim mạch thường tới rất bất ngờ mà ít người có thể đề phòng được, có những người thường xuyên bị hồi hộp, có cảm giác như thấy trống đánh ở ngực nên thường nghĩ rằng mình đã bị bệnh tim mạch, tuy nhiên những biểu hiện thường gặp ở bệnh tim mạch lại không chỉ đơn giản là những triệu chứng hồi hộp mà còn có nhiều triệu chứng khác nữa đất nhé

Giải đáp về triệu chứng hồi hộp ở tim

Triệu chứng hồi hộp và đánh trống ngực ở tim là một triệu chứng không đặc hiệu xuất hiện khi có bất thường về nhịp đập của quả tim của bạn. Các bất thường về nhịp đập của quả tim của bạn như bỏ nhịp, ngoại tâm thu, nhịp tim nhanh hoặc nhịp tim không đều. Để chẩn đoán chỉnh xác liệu có bất thường về nhịp tim hay không, người bệnh cần được làm điện tim đồ ghi trong thời gian 24 giờ. Một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng triệu chứng hồi hộp và đánh trống ngực ở tim như: tác dụng phụ của một số loại thuốc, căng thẳng tâm lý, bệnh lý động mạch vành, bệnh lý cơ tim hoặc bệnh lý van tim. Đôi khi thầy thuốc không tim được nguyên nhân gây ra triệu chứng hồi hộp và đánh trống ngực ở tim, lúc đó cần hỏi xem người bệnh có dùng chất cafein như coffee, chè, cacao, chocolate, soda… hay không, mặt khác cần hỏi về tiền sử sử dụng thuốc như thuốc nhỏ mũi…
Giải đáp thắc mắc về bệnh tim mạch

Những biểu hiện về bệnh tim mạch mà bạn nên biết

– Khó thở: là cảm giác khó khăn khi thực hiện động tác thở. Nếu bạn thấy xuất hiện khó thở không tương xứng với mức độ hoạt động thể lực, khó thở xuất hiện đột ngột bạn cần phải đi khám bác sỹ.
• Đau thắt ngực: bất kì cơn đau nào như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài hơn hai phút đều có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch. Ban cần gọi điện cho bác sỹ và đi khám bệnh ngay lập tức.
– Ngất: một số rối loạn nhịp tim hoặc bệnh lý mạch vành… có thể gây ra ngất, cần cấp cứu người bệnh bị ngất tại chỗ trước khi chuyển người bệnh tới bệnh viện.
Phù; thường gặp phù mắt cá chân do các bệnh lý tim mạch, cần đưa người bệnh đi khám để xác định nguyên nhân gây ra phù chân. ads: Trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ xét tuyển năm 2016
Tím tái ; là hiện tượng đổi màu phớt xanh của da và niêm mạc do máu không được bão hòa oxy đầy đủ, tím  tái thường thấy ở đầu các ngón tay và quanh môi. Tương tự như phù, tim tái là một dấu hiệu hơn là một triệu chứng của bệnh tim mạch.
Đau cách hồi: là một dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch chi duới. Người bệnh có biểu hiện to chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại – sau khi nghỉ thì đỡ đau chân. Độ dài, quăng đường đi hoặc mức độ đau, thời gian hồi phục phản ánh mức độ nặng nhẹ của bệnh tác động mạch chỉ dướt. Cân đưa người bệnh đi khám đá điều trị kịp thôi.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.