Giải pháp điều trị cận thị tại nhà cực hay cho bạn

Để điều trị cận thị tại nhà cho trẻ ngoài việc chú ý tới dinh dưỡng hàng ngày bạn cũng cần duy trì các thói quen tập luyện cùng với thư giãn cho đôi mắt để giúp bạn có được đôi mắt khỏe đẹp hơn.

1. Massage đôi mắt

Một trong những giải pháp điều trị cận thị cho mắt hiệu quả chính là massage đôi mắt, việc làm này chính là giải pháp giúp mắt bạn giảm độ cận và mắt sáng hơn nhiều

Việc bạn thường xuyên massage đôi mắt giúp cho lượng máu dễ lưu thông tới những cơ quan của mắt hơn, làm tăng hiệu quả hoạt động của đôi mắt.

Giải pháp điều trị cận thị tại nhà cực hay cho bạn

Để massage đôi mắt cũng không hề khó khăn, chỉ cần bạn lấy đầu ngón tay để xoa nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt sau cho máu có thể lưu thông được tới những cơ quan của mắt là được.

Khi massage mắt bạn nên trực tiếp đè tay xoa quanh khu vực hốc mắt tránh không gây ra những ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt của bạn, chính vì vậy tốt nhất bạn nên massage mắt nhiều lần ở trong ngày để đảm bảo bảo vệ đôi mắt sáng khỏe hơn

2. Ủ khăn ấm cùng khăn lạnh trên mắt

Một trong những giải pháp làm giảm độ cận của mắt khác mà bạn có thể sử dụng chính là dùng khăn ấm hoặc khăn lạnh để ủ lên mắt, bạn chỉ cần lấy khăn khô và sạch, đem khăn nhúng vào trong nước ấm sau đó vắt khô để ủ lên mắt, ủ lên mắt chừng 10 phút là được.

Đợi tới khi bạn ủ khăn xong bạn chỉ cần lấy khăn lạnh để đắp lên mắt thay cho khăn ấm là được.

Phương pháp này cũng giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn rất nhiều đấy nhé.

3. Cho đôi mắt tập nhìn

Một trong những giải pháp bảo vệ cho đôi mắt hiệu quả và phòng ngừa gia tăng độ cận cho đôi mắt của bạn, hãy cho đôi mắt tập nhìn bằng cách nhìn vào bảng chữ cái.

Giải pháp điều trị cận thị tại nhà cực hay cho bạn

Trước tiên bạn cần phải sử dụng một bảng chữ cái tiêu chuẩn để tập nhìn, sau đó đem bảng chữ cái này treo ở nơi có đủ ánh sáng cùng với tầm cao thích hợp với đôi mắt của bạn, sau đó bạn tập nhìn xa vào trong từng khoảng chữ, sau đó lại tập chuyển tầm nhìn sang chữ khác.

Giải pháp này bạn nên tập nhìn từ gần tới xa, trong trường hợp mắt căng thẳng cũng có thể nghỉ ngơi một chút, chỉ cần nhìn rõ một chữ ở khoảng cách 5 mét tức là thị lực của bạn đã hoàn toàn khôi phục

4. Cho đôi mắt tắm nắng

Cho đôi mắt tắm nắng cũng là bí quyết giúp đôi mắt sáng khỏe hơn nhiều, bạn chú ý vào thời điểm mới sáng sớm khi mà ánh nắng mặt trời còn nhẹ nhàng và dịu thì bạn nên nhắm mắt hướng tới phía mặt trời, sau đó cố gắng thư giãn bản thân sao cho thậ vui vẻ thoải mái là được.

Giải pháp điều trị cận thị tại nhà cực hay cho bạn

5. Hạn chế sử dụng kính

Nếu bạn muốn có một đôi mắt sáng đẹp tốt nhất bạn nên chú ý hạn chế sử dụng kính tới mức tối đa để đảm bảo đôi mắt phục hồi thị lực nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp khi bạn làm việc mà bắt buộc phải cần sử dụng tới kính tốt nhất bạn nên dùng kính có độ cận nhỏ hơn so với mắt cận là phù hợp nhất, điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thích nghi dần được với việc không sử dụng kính hiệu quả hơn.

Ngoài những giải pháp trên bạn cũng đừng quên chú ý bồi bổ cho đôi mắt mỗi ngày, hãy ăn chuối cùng với những thực phẩm có hàm lượng vitamin B cùng với kali cao để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt.

Nếu mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả chuối cùng với các phương pháp điều trị cận thị như trên đảm bảo đôi mắt của bạn có thể phục hòi thị lực nhanh chóng.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.