Khoanh vùng bệnh tật qua các cơn đau trên cơ thể

Mỗi cơn đau được xem là báo hiệu vấn đề bấy lợi về sức khỏe. Dựa vào các khu vực đau khác nhau các bạn có thể kết luận lâm sàng mình đang gặp tình trạng gì. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mỗi khi lên cơn đau ở ổ bụng, chân tay hay lồng ngực. Các bạn thường vội vàng suy đoán là bản thân đang mắc chứng bệnh này. Để xem các suy đoán của bạn có chính xác không hãy cùng các chuyên gia khoanh vùng cơn đau nhé!

Cơn đau tim

Khi đau tim các bạn sẽ thấy một cơ đau nhói và áp lực đè nặng lên trên ngực trái ngay vùng tim. Cơn đau này có thể lan sang toàn bộ các vùng nhưu cánh tay trái, xương bả vai sau lưng và một phần cổ. Nếu các bạn thấy những cơn đau này nên đi khám tim để đảm bảo sức khỏe.

Cơn đau thận

Mọi người thường nhầm lẫn các cơn đau vùng thận với các cơn đau lưng thông thường. Nếu các bạn thấy các cơn đau từ phần lưng dưới cho đến xương sườn và vùng thắt lưng kèm theo triệu chứng đái buốt, đái rắt hay nước tiểu đục thì có thể bạn đã bị bệnh thận. Lúc này cần đi bệnh viện khám chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Cơn đau ruột non

Nếu bạn cảm nhận được các cơn đau ở vùng quanh rốn hay ở bụng trước. Điều này báo hiệu ruột non của bạn đang gặp vấn đề. Đặc biệt là các cơn đau ruột non nếu kéo dài sẽ gây cảm giác cực kỳ khó chịu khi bạn cúi người hay đi bộ. Nếu bạn cảm thấy cơn đau càng tăng thì nên đi khám gấp.

Cơn đau ruột già

Khác với đau ruột non thì dù cùng xuất hiện ở vùng ổ bụng hiện tượng đau ruột già sẽ bắt đầu bằng cơn đau ở vùng mạng mỡ bên phải. Thông thường, người bệnh sẽ có cảm giác đau quặn bụng như ruột bị cuốn lại sau đó bụng có cảm giác đầy hơi và chướng to.

Cơn đau phổi

Với những người mắc bệnh lý về phổi bạn sẽ thấy những cơn đau dữ dội ở khu vực lồng ngực và phần thân trước của cơ thể.

Đau ruột thừa

Đau ruột thừa là triệu chứng khi mà ruột thừa bị viêm nhiễm sưng tấy lên. Nhiều người thường hay chủ quan khi thấy các cơn đau quanh vùng rốn, hạ vị vì đây chính là vị trí của ruột thừa. Nên khi thấy các cơn đau dữ dội ở khu vực này thì  bạn hãy nghĩ ngay đến đau ruột thừa.

Đau phần tuyến tụy

Các cơn đau có thể xuất phát từ vùng giữa của phần bụng trên và chỉ xuất hiện ở thân trước. Hiện tượng bệnh lý này sẽ rõ ràng hơn khi các cơn đau dữ dội xảy ra.

Đau túi mật

Biểu hiện rõ ràng nhất khi 2 cơ quan này bị viêm nhiễm đó là các cơn đau ở vùng bên phải của ổ bụng. Nó có thể lan ra các vị trí tương tự như ở sau lưng.. Nên bạn cần chú ý các triệu chứng khác nữa chẳng hạn như thường thấy vị chua trong miệng và da bỗng vàng hơn.

Mỗi một cơn đau bất thường trong cơ thể đều báo động vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Dựa vào khu vực đau các bạn có thể xác định được căn bệnh mình có thể gặp mà đi khám gấp.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.