Không nên uống thuốc với những loại nước dưới đây

Khi cơ thể chúng ta bị bệnh và cần uống thuốc thì một số người thường sử dụng những loại nước uống thuốc ưa thích để uống cùng, tuy nhiên đây chính là loại nước làm giảm đi tác dụng thuộc thậm chí còn gây hại hơn cho cơ thể.

uong-thuoc

1. Nước ép bưởi

Thông thường nước ép bưởi nó rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta, bởi vì nó chứa đựng một hàm lượng vitamin cao, nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Nhưng khi bạn đang uống thuốc thì nước ép bước không hề phù hợp nó không đem lại lợi ích cho sức khỏe mà thậm chí còn làm phản tác dụng của thuốc khiến bạn uốm mãi và uống nhiều thuốc cũng không khỏi. Nước bưởi được biết là có phản ứng tiêu cực với hơn 50 loại thuốc này, bởi vậy nên khi uống thuốc thì bạn  hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé.

2. Nước ép cam hoặc nước chanh

Cam và chanh cũng có chứa hàm lượng vitamin C cao vì trong nước ép loại quả này rất giàu, bên cạnh đó nó còn chứa hàm lượng đáng kể axit. Nếu bạn sử dụng hai loại nước này để uống thuốc thì nó khiến cho thuốc mất đi tác dụng mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Rượu

uong-thuoc1

Không được sử dụng rượu để uống thuốc, nếu bạn uống rượu ngày bình thường thì nó đã có hại cho sức khỏe rồi, nhưng khi bạn uống chúng với thuốc thì càng có hại hơn nữa. Khi bạn sử dụng loại nước không uống thuốc, nó làm mất đi tác dụng của thuốc, nhất là khi bạn sử dụng rượu cùng với thuốc thần kinh hay thuốc trầm cảm cũng gây nên cho bạn những tác dụng phục khác như chứng đau đầu và tăng nhịp tim khiến cho bạn dễ bị đột tử.

4. Nước ép lựu

Nếu như để giải khát thì nước ép lựu chúng rất thơm và ngon lại rất bổ dưỡng nữa, nó là món đồ uống được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn uống nó cùng với thuốc thì chúng lại có tác dụng ngược lại. Bạn đang sử dụng thuốc trị cao huyết áp thì bạn nên dừng uống loại thuốc này nhé, bởi nước ép lựu có hàm lượng enzyme có thể làm giảm đi tác dụng của thuốc.

5. Sữa, sữa đậu nành và đồ uống pha chế từ sữa

Cũng có nhiều người hay uống sữa cùng với thuốc hay uống sữa sau khi uống thuốc để làm giảm đi vị đắng của thuốc. Điều này nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe. các chất dinh dưỡng có trong sữa kết hợp với các thành phần của thuốc sẽ gây nên những phản ứng không tốt, nó làm giảm đi tác dụng của thuốc. Bởi vì vậy nên bạn chỉ cần uống sữa sau khi uống thuốc từ 3 đến 4 tiếng, còn với trẻ nhỏ thì cũng nên đợi ít nhất 2 tiếng sau khi uống thuốc mới có thể sử dụng được.

6. Cà phê, nước trà, coca-cola

uong-thuoc2

Một số người lại thích sử dụng trà hoặc cà phê để uống thuốc vì tiện đang uống cà phê, tuy nhiên nó làm giảm đi hết các tác dụng của thuốc, nó khiến cho bệnh của bạn lâu khỏi hơn, không những thế khi uống cà phê cùng thuốc nó làm hại dạ dày và nhất là khi bạn sử dụng chúng với thuốc kháng viêm.

7. Nước uống thể thao

Trong hầu hết tất cả các loại nước uống thể thao, có nồng độ kali cao vì vậy nên nếu bạn đang uống thuốc chống suy tim hoặc đang uống hạ huyết áp mà uống phải loại nước này thì nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.