Làm giảm đau buốt răng tại nhà bằng thực phẩm

Nếu bạn không thể làm cho răng ê buốt dứt điểm nhưng nếu bạn chưa có thời gian đi thăm khám thì có thể làm giảm đau buốt răng tại nhà trong bài viết dưới đây để thoát khỏi tình trạng ê buốt.

rang-dau

1. Thực phẩm

Để chữa được chứng đau buốt răng này thì bạn cũng có thể tìm thấy những nguyên liệu trong nhà bếp chúng có công dụng  mang lại hiệu quả cao giảm ê buốt răng.

– Tỏi

Đây cũng là một vị thuốc hiệu quả đầu tiên chữa trị chứng ê buốt răng, được biết trong tỏi có chứa hoạt tính có thể làm giảm đi cảm giác kích ứng trên răng, tuy nhiên để chữa trị được chứng đau này thì bạn phải nướng tép tỏi cho vàng sau đó thì cắn liền răng vùng ê buốt khoảng 20 phút thì sẽ nhanh chóng làm dịu đi cơn ê răng.

– Gừng tươi

Cũng giống như gừng và tỏi chúng có công dụng làm giảm đi đau buốt răng, bạn hãy đập dập miếng gừng và cho chúng lên chỗ răng bị ê buốt để cho đến khi cảm thấy răng không còn bị ê nữa là được.

– Lá lốt

rang-dau1

Ngoài ra lá lốt cũng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng chúng trong việc làm giảm ê buốt răng, được biết trong lá lốt còn có tính chống bào mòn răng và làm giảm ê buốt nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhau nhỏ lá lốt ra và đắp chúng lên vùng răng bị ê buốt là được nhé.

– Trà xanh

Khi răng bị ê buốt thì trà xanh cũng chính là loại thực phẩm  giảm đau buốt răng rất tốt có chất kháng khuẩn và chúng cũng có công dụng làm giảm tác động của các chất hòa tan canxi vì vậy nên sử dụng trà xanh hàng ngày để tránh các tác động làm mòn răng hiệu quả.

2. Mẹo vặt nhưng trị ê buốt hiệu quả

Khi bạn bị ê buốt răng thì hãy cho một viên dầu vitamin E trở thành thuốc trị ê buốt răng rất tốt, bên trong viên dầu này chúng có khả năng làm phục hồi các mô xung quanh răng, vì vậy nên bạn cần tráng dầu đều lên mặt răng vùng răng bị ê buốt là có thể chữa khỏi chứng đau buốt răng này.

Hay súc miệng cùng với nước muối ấm cũng có tác dụng làm giảm ê buốt cho răng. Tuy nhiên thì bạn nên sử dụng nước muối ấm chứ không được dùng nước quá nóng, sẽ không giảm giảm đi được cơn ê buốt, mà nó còn gây ra những phản ứng ngược lại, làm hỏng đi hàm răng của bạn hơn nữa.

3. Cách chữa ê buốt răng triệt để?

rang-dau2

Cách chữa ê buốt trên đây nó chính là một giải pháp giúp cho răng không bị ê buốt tức thời, chứ không hề chữa dứt điểm được chúng. Sau khi đã làm giảm đau buốt tại nhà, thì bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị dứt điểm chưng ê buốt này.

Hay bạn có thể sử dụng biện pháp bọc răng sứ cho chiếc răng bị ê buốt, đem lại hiệu quả cao, và nó cũng phù hợp với những chiếc răng bị mất men răng nặng khiến cho răng bị biến rạng, nó không chỉ có tác dụng bảo vệ răng mà nó còn làm cho răng của bạn ngày càng đẹp hơn nữa.

Những công nghệ răng sứ làm giảm đau buốt răng tại nhà

này gồm có những ưu điểm sau:

– Tạo hình thể cho chiếc răng giống với răng thật từ kích cỡ cho đến tỷ lệ và gờ rãnh trên răng.

– Màu sắc của răng đẹp và tự nhiên giúp cho chiếc răng của bạn như thật.

– Răng sứ có thể nhau bền chắc, ngoài ra nó cũng bảo vệ chắc chắn cho chiếc răng nào bị mòn.

– Thời gian phục hồi cũng nhanh chóng

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.