Mách bạn những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Việc kết hợp các loại thực phẩm với nhau tạo nên những hương vị mới cho món ăn. Tuy nhiên, món ăn thì rất đa dạng nhưng có một số món ta không nên kết hợp cùng nhau vì có thể làm cho thực phẩm mất chất dinh dưỡng, khó tiêu hóa…hoặc có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau để có thể bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Nước hoa quả chua và sữa bò

Rất nhiều người không biết sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

Trứng ngỗng và tỏi

Về nguyên tắc, tỏi không nên dùng chung với trứng vì nó có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Thịt gà với rau kinh giới

Rất nhiều các chị em nội trợ dùng rau kinh giới dùng chung với thịt gà, điều đó sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa…

Thịt chó và nước trà 

Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột và nhiều loại bệnh khác.

Cà chua và khoai tây

Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và kết hợp với nhau thường xuyên nhưng có lẽ không nhiều người biết khi cà chua với khoai tây kết hợp với nhau sẽ sản sinh ra một loại độc tố có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng.

Gan và giá đỗ

Gan lợn đều chứa lượng đồng và chất béo rất lớn nếu bạn kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn và đặc biệt nguồn dinh dưỡng trong giá đỗ sẽ bị mất đi.

Hy vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn có thêm được kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân nhé. Hãy lựa chọn cho mình những loại thực phẩm an toàn và tìm hiểu kỹ trước khi chế biến nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.