Mẹo điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm cực hay

Có rất ít người biết rằng để điều trị bệnh dạ dày hiệu quả ngoài việc chú ý điều trị theo tư vấn của bác sĩ bạn cũng có thể điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm hàng ngày , giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể lại có tác dụng phòng chống bệnh dạ dày cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

1. Nước ép bắp cải giúp phòng chống bệnh dạ dày

Nước ép bắp cải không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn là bài thuốc điều trị bệnh dạ dày cực kỳ hiệu quả, tiêu biểu là vào năm 1948 nhiều nhà khoa học cũng đã phát hiện ra chất vitamin U có nhiều trong nước ép bắp cải chính là một chất chống loét vô cùng hiệu quả, chất này giúp điều trị tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng và điều trị bệnh viêm ruột, viêm dạ dày, viêm đại tràng rất tốt.

Bởi hàm lượng vitamin U có trong bắp bải rất dễ bị phân hủy dưới nhiệt độ cao, vì vậy để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt bạn nên sử dụng nước ép bắp cải tươi.

Mẹo điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm cực hay

Thường một cân bắp cải tươi có thể cho được nhiều nhất là 700ml nước ép, giã lấy nước cũng có thể được 500ml nước ép, bạn chỉ cần uống 1 lít nước ép có pha thêm muối, đường rồi chia ra uống nhiều lần trong ngày là được.

Với loại nước ép bắp cải này bạn chỉ cần uống liên tục trong khoảng thời gian 2 tháng sẽ có kết quả rõ rệt đối với những bệnh nhân viêm loét không quá nặng đấy nhé.

2. Công dụng trị bệnh của nộm tỏi, cà

Món nộm tỏi với cà cũng là thực phẩm trị bệnh hiệu quả, có công dụng rất tốt đối với những người bị viêm loét dạ dày, để điều trị bệnh dạ dày bạn có thể lấy 1 quả cà tím, thêm chút giấm, xì dầu cùng với tỏi vừa đủ, trước tiên đem cà tím rửa thật sạch, cắt bỏ cuống và thái nhỏ cà tím, đem cà chần qua nước sôi.

Kế tiếp là đem tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, cho tỏi bào trong bát đựng cà, nêm thêm giấm cùng với xì dầu để trộn đều là được.

Mẹo điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm cực hay

Đây là một món ăn có công dụng điều trị bệnh cực cao, giúp hạ nhiệt hiệu quả cho dạ dày cùng ruột của bạn, điều trị viêm ruột và viêm dạ dày rất tốt.

Trong cà tím có hàm lượng nước, glucid, protid, lipit tương đối cao, chưa kể nhiều khoáng chất khác như phốt pho, kali, calcium, magie, lưu huỳnh, sắt……. và nhiều loại vitamin khác có nhiều chất nhầy, những chất nhầy này chính là dưỡng chất hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, chưa kể hàm lượng nightshade soda khá cao có trong cà tím còn được xem là dưỡng chất phòng chống ung thư cực tốt, ngăn ngừa các bệnh ung thư dạ dày.

3. Chuối tốt cho dạ dày

Chuối cũng được xem là loại thực phẩm rất tốt đối với dạ dày của bạn, đặc biệt có công dụng tăng cường năng lượng cần thiết cho các vận động viên chạy marathon bởi chuối là thực phẩm vừa dễ tiêu hóa lại hoàn toàn không gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Hàm lượng pectin cao có trong chuối là dưỡng chất cần thiết giúp cân bằng và ổn định hệ tiêu hóa trong dạ dày của bạn tương đối tốt.

Mẹo điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm cực hay

Tuy nhiên khi sử dụng chuối bạn nên tránh ăn chuối tiêu xanh khi bị đói, sử dụng chuối tiêu xanh khi bị đói bụng có thể làm cồn bụng, làm khó tiêu và đầy bụng, không tốt với người bệnh.

Để bảo đảm tốt cho sức khỏe bạn nên ăn chuối chín khi ăn no, loại hoa quả này vừa giúp bảo vệ dạ dày của bạn lại vừa có công dụng trung hòa axit dạ dày tương đối tốt.

4. Đu đủ tốt cho dạ dày

Mẹo điều trị bệnh dạ dày bằng thực phẩm cực hay

Đu đủ cũng được xem là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho dạ dày của bạn, thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bạn vận hành thuận lợi, giảm thiểu tình trạng khó tiêu và giúp điều trị táo bón rất tốt, chưa kể hàm lượng chymopapain cùng với enzyme papain cao có trong đu đủ còn đẩy mạnh khả năng tiêu thụ protein và xoa dịu dạ dày, sản sinh các acidic lành mạnh cho cơ thể.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.