Mẹo đoán bệnh ở vùng kín qua dịch tiết cực hay cho chị em

Đối với chị em thì những căn bệnh ở vùng kín là tương đối khó phát hiện, chính vị vậy nên việc chẩn đoán bệnh cũng thường tương đối chậm trễ. Dưới đây là một số triệu chứng biểu hiện có thể giúp bạn đoán bệnh vùng kín cực hiệu quả

1.    Dịch kèm máu

Khi chị em tắm rửa nếu như thấy dưới vùng kín có ra dịch kèm lẫn máu thì tức là dấu hiệu của ngày đèn đỏ sắp tới, nhưng nếu như không có dịch này thì tức là trong thời gian vừa qua bạn đã sử dụng quá liều thuốc kháng sinh hoặc vùng kín của bạn đang bị nhiễm trùng, lúc này chị em cần lập tức tới bác sĩ để có thể kiểm tra và xử lý lịp thời nhất, giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xách

2.    Dịch trong

Mẹo đoán bệnh ở vùng kín qua dịch tiết cực hay cho chị em

Nếu vùng kín của bạn tiết ra dịch nhầy trong vắt không màu mà có thể kéo dãn chúng ra được thì tức là thời kỳ rụng trứng của bạn đang bắt đầu, đây là loại chất nhầy hay xuất hiện ở giữa chu kỳ rụng trứng của bạn , đây là một trong những triệu chứng bình thường của cơ thể, tuy nhiên nếu như bạn không thấy triệu chứng này xuất hiện thì tốt nhất bạn nên lập tức đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe và chẩn bệnh vùng kín của mình nhanh chóng đấy nhé.

3.    Dịch màu vàng hoặc xanh

Nếu ở vùng kín của chị em thường tiết ra những dịch màu xanh hoặc màu vàng thì bạn cần hết sức lưu ý, những loại dịch vùng kín có màu này tức là bạn đang có dấu hiệu bị các bệnh tương đối nguy hiểm như bệnh trichomonias, bệnh lậu hoặc thậm chí là bị nhiễm khuẩn chlamydia…..

Những căn bệnh này nếu như không kịp thời điều trị mà để lâu có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí gây ra tình trạng vô sinh ở chị em, vì thế nên bạn cần lập tức đi khám để điều trị bệnh kịp thời và nhanh chóng nhất.

Mẹo đoán bệnh ở vùng kín qua dịch tiết cực hay cho chị em

4.    Dịch màu trắng lổn nhổn

Khi bạn thấy ở vùng kín có những dịch màu trắng và lổn nhổn được tiết ra, kèm theo đó là những tình trạng ngứa ở vùng kín và rất khó chịu thì bạn cũng cần đi khám để điều trị bệnh kịp thời, vì đây rất có thể là triệu chứng của bệnh nấm ở vùng kín, một trong những bệnh khá nguy hiểm với chị em.

Để phòng ngừa bị bệnh nấm ở vùng kín thì bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, bất cứ màu sắc lạ nào ở vùng kín cũng cần lưu ý ngay để có thể điều trị nhanh chóng và kịp thời

5.    Dịch giống kem mịn

Nhiều chị em thường thấy ở vùng kín của mình xuất hiện các dịch giống như dạng lem mịn, nếu như bạn xuất hiện loại dịch này cũng không cần lo lắng vì đây là triệu chứng bình thường trước ngày đèn đỏ, lúc này ở âm đạo của bạn sẽ tiết ra những chất dịch dạng như kem mịn và tương đối đặc hơn, bạn chỉ cần chú ý chăm sóc cơ thể chu đáo và lưu ý những điều cần làm trong ngày đèn đỏ là được nhé.

Mẹo đoán bệnh ở vùng kín qua dịch tiết cực hay cho chị em

6.    Dịch âm đạo lỏng

Nếu như ở âm đạo của bạn thường xuyên xuất hiện những chất dịch giống như dạng lỏng, trong vùng kín cũng có dấu hiệu hơi đau, dịch tiết ra lại có màu đục và có thể kèm lẫn với máu thì bạn cũng cần lập tức đi khám để chẩn bệnh chính xác nhất. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của bệnh mụn giộp cực nguy hại đối với chị em.

7.    Dịch màu xanh xám, có mùi tanh

Vùng âm đạo của chị em nếu như xuất hiện những chất dịch có màu xanh xám, dạng bọt và có mùi hôi tanh thì bạn cần lập tức đi kiểm tra kỹ lưỡng, vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm vùng kín hoặc nhiễm khuẩn viêm âm đạo. Nếu như bạn thấy tình trạng này trên cơ thể thì tốt nhất bạn cần chú ý theo dõi và lập tức đi kiểm tra sớm nhất để đảm bảo tốt cho sức khỏe của chị em

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.