Một số biến chứng của bệnh viêm xoang mà bạn nên biết

Bệnh viêm xoang là căn bệnh thường thấy của mọi người trong mùa đông này, tuy nhiên nếu không được điều trị cẩn thận hoặc chậm điều trị có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

1. Những triệu chứng bệnh

Khi giải phẫu viêm xoang có thể khiến bạn dễ bị hẹp cửa mũi, bị vẹo vách ngăn hoặc cũng có thể bị dị ứng môi trường.

Có một số trường hợp do sức khỏe yếu cũng có thể khiến bạn bị bệnh Khi ở giai đoạn đầu là viêm mũi họng do virus gây ra, bạn có thể tự khỏi bằng cách vệ sinh mũi của mình. Tuy nhiên cũng có một số bạn bị bệnh kéo dài tới hơn một tuần, đến nỗi mũi chuyển sang màu vàng hoặc màu xanh và có vi khuẩn vào mũi làm ảnh hưởng tới sức khỏe cực kỳ nghiêm trọng.

Một số biến chứng của bệnh viêm xoang mà bạn nên biết

2. Gặp khó khăn khi ăn uống

Đối với những người bị bệnh viêm xoang thì thường hay có những biểu hiện đau đầu, sốt kèm theo khiến cho cơ thể của bạn nặng nề, dịch mũi đặc, có màu vàng xanh kèm theo đau nhiều xung quanh trán, mũi và mắt. Trong thời gian này, người bệnh gặp khó khăn khi ăn uống và sinh hoạt, thường ăn không ngon, ngủ không yên giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Ads: Thông tin tuyển sinh mới nhất các trường cao đẳng dược hà nội,cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016.

3. Có thể bị mù, điếc

Bệnh viêm xoang cũng có thể biến chứng sang triệu chứng mù, điều quan trọng là khi bạn bị ngạt mũi tốt nhất là không nên dùng xilanh xịt mũi để tránh bệnh lâu ngày có thể gây biến chứng làm viêm não và viêm võng mạc, điều này rất dễ dẫn tới tình trạng mù mắt.

4. Bị kháng thuốc

Có nhiều người bị viêm xoang thường dễ bị kháng thuốc nếu sử dụng thuốc kháng sinh nhiều lần, bạn cần nhớ các loại thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng chủ yếu tới các bệnh viêm xoang nhiễm khuẩn, vì thế nếu bạn dùng thuốc kháng sinh cho các bệnh viêm xoang virut thì sẽ không có hiệu quả cao , vì thế bạn cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ khi điều trị bệnh. Đối với viêm xoang do dị tật ở mũi như vẹo vách ngăn, polyp mũi… việc phẫu thuật là cần thiết. Sau phẫu thuật, cấu trúc của mũi đã bình thường nhưng nguy cơ tái phát bệnh vẫn rất cao. Người bệnh vẫn cần vệ sinh mũi thường xuyên, đúng cách. 

Một số biến chứng của bệnh viêm xoang mà bạn nên biết

5. Tránh bị vi khuẩn

Để tránh vi khuẩn gây ra viêm mũi, bạn có thể đeo khẩu trang khi ra đường để phòng ngừa, vừa tránh bụi lại vừa giúp bạn tránh bị nhiễm lãnh, cảm cúm khi thời tiết đột ngột thay đổi. Bên cạnh đó bạn cũng cần giữ môi trường xung quanh sạch sẽ, tăng cường hàm lượng dinh dưỡng thích hợp cho bản thân , cần ăn uống đầy đủ, điều độ và thường xuyên tập thể thao.

 


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.