Một số biện pháp tăng cường thính lực cho người cao tuổi trong gia đình bạn phần 2

Với người cao tuổi, việc tăng cường thính lực làm cho họ có thể giao tiếp với bên ngoài thuận tiện hơn, đây cũng là một trong những nhu cầu cực kỳ quan trọng cho những người ở độ tuổi này, vì chỉ khi họ giao tiếp với bên ngoài mới có thể làm cho tinh thần của người cao tuổi càng thêm thoải mái và dễ chịu hơn

1. Thính giác suy giảm về già

Phần lớn mọi người khi về già thính giác đều bị suy giảm, do đó sức nghe kém đi rất nhiều so với khi còn trẻ, dân gian thường gọi là nghễnh ngăng, còn y học gọi chung là điếc tuổi già. Đây không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng lại gây nhiều phiền trái trơng cuộc sống hàng ngày của Những người già trong gia đình. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể giúp những người bị suy giảm thính lực nghe rõ như binh thường, mà chỉ có những phương pháp có thể làm cân bệnh này đến muộn hơn.
Một số biện pháp tăng cường thính lực cho người cao tuổi trong gia đình bạn phần 2

2. Những chú ý khi sử dụng thuốc

Không dùng dài ngày các thuốc gây hại thận. Theo Đông y, khi thận lão hóa cũng là lúc con Những người già trong gia đình đi- Chứng điếc tuổi già cũng là do thận khí suy thoái, làm cho các dây thần kinh thính gìác và các cơ quan thính gìác khắc xơ cứng dần. Chỉnh vì thế, bảo vệ thính gìác cần phải bắt đầu từ việc bảo vệ thận. Những loại thuốc, như  teưacyclin, gentamixin, cephítlothìnil, neomycin,polymixin, vancomycin… đều có hại cho tim và thận, tưyệt đối không được dùng quá nhiều, quá lâu.
Hạn chế dùng các thuốc gây tốn hại cho tai như gentamicin, streptomycin, neomycin… không được tự ý dùng hoặc dùng dài ngày. ads: Trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ xét tuyển năm 2016

3. Giảm tiếng ồn xung quanh

Giảm thiếu tiếng ồn. Tiếng ồn rất có hại cho thính gìác, nhất là thính gìác của người già, Vì thế muốn bệnh điếc đến muộn, Những người già trong gia đình nên sống ở những nơi yên tĩnh, nên tránh xa những âm thanh có cường độ lớn, kích thích mạnh, như tiếng sấm sét, tiếng máy bay… vì chúng đều có thể làm thủng màng nhĩ, dẫn tới tai bị điếc.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.