Một số biện pháp tăng cường thính lực cho người cao tuổi trong gia đình bạn

Thính lực đối với người cao tuổi cũng rất quan trọng, vì đây là nơi mà người có tuổi trong gia đình bạn có thể tiếp xúc với thiên nhiên gần gũi hơn qua hệ thống âm thanh, có thể giao tiếp được với mọi người thuận lợi hơn.

1. Chú ý trong ăn uống

Không ăn các thực phẩm giàu chất béo. Theo thống kê, có khoảng 2/3 số nguời bị điếc do tuổi già thường kèm theo bệnh xơ vữa động mạch. Điều này cho thấy bệnh điếc tuổi già có mối quan hệ nhất định với bệnh mỡ trong máu, bởi bệnh tăng mỡ trong máu sẽ làm thành động mạch bị xơ vữa, khiến cho lượng máu và ô xy cung cấp cho tai giảm, sẽ làm thỉnh gìác kém đi.

2. Hạn chế ngoáy tai

Không ngoáy tai, bởi nếu không cần thận sẽ rất dễ bị viêm tai. Tác hại của việc ngoáy tai đối với Những người già trong gia đình lại càng rõ. Tưần hoàn máu của Những người già trong gia đình bi suy giảm, chất nhờn trong tai tiết ra ít hơn nên dễ bị khó. gây ngứa, do đó họ thường có thói quen ngoáy tai. Khi ngoáy tai, bàn tay của Những người già trong gia đình không được linh hoạt, dễ làm tổn thương và rách màng nhĩ, gây viêm nhiễm và tổn thương tới thính gìác. Do vậy, khi tai ngứa hoặc dáy tai nhiều, tốt nhất là nên đến bác sĩ chuyên khoa.
 
Một số biện pháp tăng cường thính lực cho người cao tuổi trong gia đình bạn

3. Chú ý cần thiết khi dùng răng giả

Nếu răng giả không vừa và phù hợp sẽ làm cho hàm dưới lệch vè phía sau, gây tắc ống dẫn thanh, làm suy giảm thính gìác. Khi dùng răng giả, Những người già trong gia đình cũng nên thường xuyên xoa bóp các huyệt quanh tai để máu huyết được lưu thông tốt hơn. – Không được để cho nước vào tai. Khi tám rửa Những người già trong gia đìnhnên thận trọng, hạn chế đề nước vào tai, Vì thế rất đễ bị viêm nhiễm tai giữa, làm giảm thính lực. ads: Trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ xét tuyển năm 2016
• Nên tắm nắng hoặc bố xung thêm vitamin D. Những người già trong gia đình chắc chắn sẽ bị mất đi một lượng calci lớn, do đó xương bị loãng cũng có nghĩa là ốc tai bị mắt calci cục bộ, dần dần làm cho thính gìác suy giảm. Tắm nắng sớm, hoặc bổ sung vitamin D (từ thức ăn hoặc từ thuốc) không chỉ làm cho xương chắc khỏe, mà còn bảo vệ được thính lực.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.