Một số thói quen làm nam giới vô sinh trong mùa hè

Vài thói quen mùa nóng như ngồi yên xe nóng để lâu ngoài nắng, uống nhiều rượu bia hay mặc quần lót quá chật đều là những thói quen làm nam giới vô sinh mà bạn không hề biết. Dưới đây là một số thói quen nguy hại mà các đấng mày râu nên tránh làm trong mùa hè này.

1.    Ngồi trên yên xe nóng để ngoài nắng

Nếu như bạn để xe ngoài nắng, đặc biệt là thời điểm giữ trưa và khi trời nắng nóng to, nhiệt độ của mặt trời dễ dàng đốt lên yên xe của bạn, yên xe cũng trở thành nơi trực tiếp hấp thụ nhiệt và làm nhiệt độ trên yên xe tăng cao, thậm chí có thể lên tới 80,4 độ C, vì nếu nếu như bạn trực tiếp ngồi lên yên xe nóng bỏng này sẽ cực kỳ nguy hại tới sức khỏe sinh lý, đặc biệt là nam giới.

Mặc dù hiện tại chưa có nhiều nghiên cứu về việc nhiệt độ cao trên yên xe có thể làm cho nam giới vô sinh, nhưng nếu như “cậu nhỏ” của bạn tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể làm ảnh hưởng lớn tới việc sản sinh tinh trùng và làm giảm chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng đối với nam giới.

2.    Mặc quần chật gây vô sinh

Một số thói quen làm nam giới vô sinh trong mùa hè

Những chiếc quần jean chật là trang phục mà nam giới tốt nhất nên tránh trong mùa hè này. Mặc quần jean quá chật có thể gây tác động tới việc phát triển cơ quan sinh dục ở nam giới, thậm chí còn có thể làm cho cơ quan sinh dục của bạn bị tổn thương do quần chật đè ép quá lớn.

Đối với nam giới tuyệt đối nên tránh xa những chiếc quần chật, nhất là quần lót vì chúng sẽ dồn ép cơ quan sinh dục nam và làm khả năng thông khí kém hơn, thậm chí làm vùng da bìu cũng tăng nhiệt độ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý của bạn.

Việc mặc quần lót chật, nhất là những chiếc quần lót được làm từ ni lông có thể gây tích điện trương trong quần và làm ảnh hưởng tới việc sinh sản ra tinh trùng ở nam giới, nghiêm trọng hơn có thể gây hiện tượng vô sinh.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh lý của mình, các bạn nam tốt nhất nên mặc những bộ trang phục thoải mái, rộng rãi và thoáng mát, có khả năng thấm mồ hôi tốt để đảm bảo giữ sức khỏe tốt.

3.    Dùng máy tính, ti vi quá nhiều, ít hoạt động

Một số thói quen làm nam giới vô sinh trong mùa hè

Nam giới nếu như ít hoạt động, sử dụng ti vi và máy tính quá nhiều cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới vô sinh của bạn.

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng này nếu như bạn lười vận động thì có thể làm suy giảm số lượng tinh trùng trong cơ thể, so với người thường xuyên vận động thì có thể làm suy giảm một nửa đấy nhé.

Việc ngồi ti vi hay sử dụng máy tính quá nhiều cũng làm tác động xấu tới sức khỏe sinh lý của bạn, nhất là nhiệt độ và sức nóng từ ti vi, máy tính có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng xấu tới quá trình sản xuất tinh trùng và làm nam giới dễ dàng bị vô sinh hơn.

4.    Uống bia giải khát gây vô sinh

Một số thói quen làm nam giới vô sinh trong mùa hè

Một trong những nguyên nhân gây vô sinh khác ở nam giới chính là dùng bia hơi để giải khát trong mùa hè.

Đối với nam giới trong mùa hè này thì bia hơi chính là thức uống giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích, nhưng nếu như bạn sử dụng bia hơi để uống quá nhiều có thể làm ảnh hưởng xấu tới khả năng và hệ thống sinh sản của bạn, làm rối loạn nội bài tiết, thay đổi kết cấu các nhiễm sắc thể và làm suy giảm các nhiễm sắc thể trong tế bào sinh sản.

Uống bia rượu nhiều còn có tác hại làm nở rộng mạch máu, khiến cho khả năng hấp thu độc tố trong cơ thể bị đẩy nhanh và làm giảm đi chất lượng tinh trùng ở nam giới.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.