Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh vảy nến công hiệu

Bệnh vẩy nến chiếm 5% dân số châu Âu, 2% dân số châu Á và châu Phi, xấp xỉ 10% tổng số các bệnh nhân đến khám ở các phòng khám Da liễu. Đây là một loại bệnh lành tính, tuy không quá ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người bệnh, bệnh thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn, là căn bệnh mà người lớn dễ mắc phải. 

1. Nguyên nhân gây bệnh vảy nến 

đa phần nguyên nhân gây bệnh vảy nến do một số yếu tố sau : yếu tố di truyền chiếm khoảng 30%, đặc biệt dễ lây truyền giwuax các cặp song sinh, tiếp theo là nguyên nhân nhiễm khuẩn thường xảy ra ở trẻ em, nguyên nhân so stress làm bệnh đột ngột tăng hoặc tái phát lại, hoặc cũng có thể so một số thuốc như lithium hoặc corticoid , ngoài ra cũng có thể do hiện tượng  Kobner làm hình thành bệnh vảy nến. 

Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh vảy nến công hiệu

2. Phương pháp phòng tránh bệnh vảy nến

Đối với căn bệnh vảy nến này bạn cần tránh căng thẳng, không nên thường xuyên kỳ cọ và bóc da, cẩn thận dùng các loại thuốc về tim mạch và đặc biệt cần phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, tránh nhiễm khuẩn, hạn chế dùng rượu và cần phải có thái độ tích cực , lạc quan với bệnh tật mà bạn đang mắc. Ads: Thông tin tuyển sinh mới nhất các trường cao đẳng dược hà nội,cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016.

3. Phương pháp điều trị

Hiện nay để điều trị bệnh vảy nến có một số loại kem điều trị hoặc thuốc mỡ tiêu sưng như:  Mỡ Salicyle 5%, 10% Vitamin D3 và dẫn chất Goudron 

ngoài ra còn có một số phương pháp điều trị khác như Acitretine: (Soriatane) , Cyclosporin: (Neoral) , Methotrexate , Quang trị liệu: UVB phổ hẹp(UVBTL01) , Quang hóa trị liệu: PUVA 

Hiện nay thuốc trị bệnh vảy nến trên thị trường cũng tương đối nhiều, những phương pháp điều trị trên đều tương đối công hiệu mà bạn có thể thử sử dụng. Tuy nhiên khi chọn lựa thuốc bạn nên đến những địa chỉ uy tín và an toàn để mua thuốc đấy nhé.Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.