Những bài thuốc hay từ rau diếp cá cho các bạn tham khảo

Không chỉ là thức uống giải nhiệt cực tốt mà rau diếp cá còn là vị thuốc giúp chữa nhiều bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số những bài thuốc hay từ rau diếp cá cho các bạn tham khảo.

Rau diếp cá từ lâu đã được xem là vị thuốc giải nhiệt mùa hè cực tốt. Người ta thường uống sinh tố rau diếp cá để phòng ngừa điều trị nóng trong và táo bón. Bên cạnh công dụng giải nhiệt thì rau diếp cá cũng được xem là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những bài thuốc hay từ rau diếp cá cho bạn tham khảo:

Chữa sưng đau trên cơ thể

Trong nhiều y thư cổ đại có đề cập đến tác dụng chữa đau nhức, sưng đau trên cơ thể bằng rau diếp cá. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: diếp cá 15 gam, nhọ nồi 15 gam, cải rừng 15 gam, xương sông 15 gam, dưa chuột 15 gam, khế 15 gam, đơn đỏ 15 gam, huyết dụ 15 gam, xích hoa xà 3 lá, bí đao 3 lát, củ nâu  3 lát. Tất cả các nguyên liệu này các bạn đem giã nát đổ thêm nước vào và vắt lấy nước cốt đem uống. Bã thì đắp vào chỗ sưng.

Trị mụn nhọt sưng đỏ

Rau diếp cá còn có khả năng tiêu độc chống viêm cực tốt. Các bạn chuẩn bị 12 gam rau diếp cá đem rửa sạch ngâm muối giã nát đắp vào khu vực bị mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần bạn làm trong 3 ngày mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng.

Chữa bệnh sởi

Người ta chuẩn bị diếp cá 15 gam, rau dệu 15 gam, đậu chiều 12 gam, cam thảo đất 12 gam. Sắc uống làm 2 lần trong ngày. Bạn sử dụng loại thuốc này sẽ giúp sởi đẩy hết ra bên ngoài nhanh chóng khỏi bệnh.

Chữa bệnh đái buốt, đái dắt

Các bạn cần chuẩn bị 20 gam diếp cá, rau má, rau mã đề mỗi vị 40 gam đem rửa sạch giã nát lọc lấy nước trong để uống. Mỗi ngày bạn uống 3 lần thực hiện liên tục trong vòng 7-10 ngày.

Chữa táo bón

Rau diếp cá có hàm lượng chấy xơ cực cao nên có tác dụng chữa táo bón hiệu quả. 10 gam rau diếp cá đem sao khô hãm với nước sôi khoảng 10 phút đem uống thay trà hàng ngày. Một liệu trình chữa táo bón từ rau diếp cá được thực hiện trong vòng 10 ngày. Lưu ý trong thời gian điều trị không được dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Chữa kinh nguyệt không đều

Để chữa kinh nguyệt không đều người ta cần chuẩn bị rau diếp cá 40 gam, ngải cứu 30 gam đem rửa sạch và để ráo. Hai nguyên liệu này các bạn đem giã nhỏ rồi lọc với nước sôi để nguội để lấy một bát nước uống. Uống chia ra làm  2 lần trong ngày uống liền 5 ngày trước kỳ kinh 10 ngày.

Trên đây là một số bài thuốc hay về rau diếp cá cho các bạn tham khảo. Để tránh những rủi ro không đáng có các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia Đông y trước khi sử dụng.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.