Những bí quyết cai sữa cho con khoa học nhất hiện nay

Cai sữa cho con nhỏ chính là những việc các bà mẹ phải làm khi con mình lớn lên, bởi vì vậy nên chị em nào đang có ý định cai sữa mà không biết nên làm thế nào thì hãy tham khảo những bí quyết khoa học và hiệu quả dưới đây nhé.

cai-sua1

Tuy nhiên trước khi cai sữa cho con thì các mẹ cũng cần phải chú ý những thời điểm không nên cai sữa sau:

Khi con đang bị ốm thì cơ thể sẽ bị yếu đi so với bình thường, rất khó thích nghi cùng với chế độ ăn khi không có sữa mẹ. Nhất là với những trẻ bị tiêu chảy, nếu lúc này bạn cai sữa cho con thì nó sẽ khiến cho con ngày càng bị bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này. Hãy là bà mẹ thông minh chọn đúng bí quyết cai sữa cho con thời điểm trẻ khỏe mạnh để cai sữa nhé.

Khi trời nắng nóng hay thời tiết đang khắc nghiệt chuyển mùa, cũng là thời điểm nắng nóng khiến cho cơ thể của bạn trở nên khó chịu, rất dễ bị ốm vì sức đề kháng của trẻ lúc này rất yếu. Vì vậy nếu bạn cai sữa cho bé thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con.

Những cách cai sữa khoa học nhấtcho bé hiệu quả:

1. Bỏ một cữ bú

cai-sua2

Để cai sữa cho con hiệu quả là quá trình vô cùng khó khăn, nên bạn hãy thực hiện chúng một cách từ từ để cho bé có thể thích nghi được với sự thay đổi này. Khi bị cai sữa thì trẻ sẽ thấy mất đi thói quen của mình và trở nên khó tính, cáu gắt và khóc liên tục, thậm chí là có nhiều đứa trẻ còn bị kiệt sức và bị ốm. Đồng thời khi đó cơ thể của mẹ không có thời gian chuẩn bị nên vẫn tiếp tục tiết ra nhiều sữa khiến cho căng bầu ngực và gây tắc nghẽn khó chịu.

Trước khi quyết định cai sữa cho con thì hãy để cho cả mẹ và con có thể chuẩn bị từ trước, đến khi thực hiện không bị bỡ ngỡ. Các bà mẹ hãy chuẩn bị cho mình bình sữa, vắt sữa mẹ vào hoặc dùng sữa công thức cho con đều được.

2. Giảm thời gian cho bú

Trong thời gian cai sữa thì mẹ hãy cắt giảm đi thời gian cho con bú ít hơn so với bình thường. Thay vào đó thì bạn hãy tăng thêm các cữ ăn đạm để đảm bảo cung cấp được dinh dưỡn cho bé, cho bé no bụng thì không đòi bú nữa.

3. Tách con ra để tránh ‘bện hơi’ mẹ

Hầu hết chị em đều cho con ngủ cùng với bố mẹ, từ khi sinh ra cho đến khi đi học. Nhưng điều này lại chính là nguyên nhân cho việc cai sữa khó khăn hơn. Trước kế hoạch cai sữa thì mẹ hãy tập trung cho bé ngủ riêng trên cũi gần giường của mẹ, hoặc có thể cho con ngủ cùng với bà trong thời gian cai sữa.

4. Hóa trang bầu ti

cai-sua

Đối với cách cai sữa cho con khoa học này được nhiều bà mẹ áp dụng và đã thành công, các mẹ cũng có thể thoa vào đầu ti một chút dầu gió, khi con đòi bú nhưng lại ngửi thấy mùi khó chịu cay nồng trên ti sẽ khiến cho bé không giám bú nữa. Lúc này thì bé sẽ khóc nhưng mẹ hãy kiên nhẫn vỗ con để thay thế bú mẹ bằng bú bình.

5. Dùng lá lốt hoặc lá dâu để mẹ ngừng tiết sữa

Nếu như cách cai sữa trên không có được hiệu quả mà khiến cho bé quấy khóc thì bạn có thể sử dụng những phương pháp này để mất sữa, thì con sẽ không còn đòi bú nữa. Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng lá lốt hoặc lá dâu giã nát chúng ra lấy nước uống, chỉ khoảng vài ngày đến 1 tuần là mẹ không tiết ra sữa nữa.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.