Những biểu hiện của bệnh cơ tim mà bạn nên biết

Bênh cơ tim là một trong những bệnh tương đối nguy hiểm tới sức khỏe của bạn, đa phần những người mắc bệnh cơ tim thường có sức khỏe và sức đề kháng yếu ớt hơn nhiều so với người bình thường, chính vì thế nên việc điều trị bệnh cơ tim cũng là một trong những việc làm cấp bách nhất của người bệnh.

Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y Hà Nội mới nhất năm 2016 đi học ngay tại trung tâm quận Hà Đông

Làm sao để tránh bệnh về tim mạch

Thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh cơ tim bằng cách phá hủy các động mạch nhỏ, hoậc có thể các chất độc hại trong khó thuốc, nhất là khí co gây tốn thương trực tiếp đến cơ tim. Còn có giả thuyết cho rằng thuốc giả đã làm tăng tính nhạy cảm với nhiều virut dẫn đến bệnh viêm cơ tim.
Lời khuyên tốt nhất cho những người hút thuốc là hãy quyết tâm dùng nghị lực mà bỏ thuốc để phòng tránh các bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu bỏ thuốc lá, nguy cơ đau tim sẽ giảm tới 60% sau 2 năm kể từ khi bỏ; người đã bỏ thuốc lá giảm xấp xỉ 60% nguy cơ bị bệnh tim mạch so với người hiện đang nghiện thuốc.

Những biểu hiện của bệnh cơ tim mà bạn nên biết

Triệu chứng đau thắt ngực và đau tim

Như trên đã nói hút thuốc trong thời gian dài sẽ gây tổn thương lớp nội mạc động mạch, gây co thắt mạn tỉnh động mạch, hậu qảu là cơ tim không nhận đủ oxy trong suốt thời gian co bóp gây ta cơn đau tim, khi hút một điều thuốc lá trung bình khoảng 400 phần triệu phân từ CO, gây tê liệt một phần cơ tim và gây đau tim. ads: Trường trung cấp y hà nộicao đẳng dược bộ quốc phòng và trường cao đẳng dược phú thọ xét tuyển năm 2016
Bệnh cơ tim thường xuất hiện nhiều nhất ở những người có thói quen sử dụng thuốc lá thường xuyên, trong khi đây cũng là một trong những vật chất gây hại tới sức khỏe con người nhưng vẫn được mọi người, đặc biệt là nam giới sử dụng thường xuyên, chính vì thế nên một trong những cách điều trị bệnh cơ tim hiệu quả nhất chính là dừng hoặc hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích gây hại, tiêu biểu như thuốc lá

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.