Những công dụng của rượu nếp trong phòng ngừa bệnh

Ai cũng biết đến rượu nếp bởi vì chúng là món ăn truyền thống của chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng của rượu nếp, chúng lại quan trọng như thế nào trong việc phòng ngừa bệnh tật đấy nhé.

ruou-nep

Theo như quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì hệ tiêu hóa chúng thường có rất nhiều vi khuẩn ở trong, nếu không loại bỏ đi thì sẽ gây có hại cho sức khỏe. Phương pháp để loại bỏ chúng và giúp cho thân hình khỏe mạnh là sử dụng rượu nếp hàng ngày.

1. Phòng ngừa tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ

Điều này đã được khoa học chứng minh, những người hay bị dị ứng với các loại thuốc hạ huyết áp thì cơm nếp là loại thảo được tuyệt vời nhất, giúp hạ nồng độ Cholesterol có hại cho máu, chúng được chia thành hai nhóm, thứ nhất là sử dụng thuốc hạ đường huyết còn nhóm thứ hai là dùng rượu nếp và cả hai nhóm này đều tham gia vào trị bệnh thay đổi lối sống.

Nhưng chỉ trong vòng 12 đến 24 tuần thì những người dùng rượu nếp có lượng Cholesterol có trong máu giảm đi rất nhiều so với những người sử dụng thuốc hạ đường huyết mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Phòng chống ung thư

Cũng từ một trường đại học ở Mỹ nghiên cứu và phân tích từ mẫu cám gạo nếp họ phát hiện được chúng có chứa hàm lượng rất cao, chống lại oxy hóa anthocyanin, chất này chống lại bệnh tật và chống lại bệnh ung thư, tim mạch cùng rất nhiều loại bệnh khác. Từ đó rượu nếp tốt cho sức khỏe ngừa bệnh hiệu quả.

Các chất chống oxy háo có màu đen này sẽ giúp cho cơ thể chúng ta bảo vệ thành mạch, đồng thời ngăn ngừa phá hủy được AND, yếu tố dẫn đến ung thư, còn gạo nếp cẩm có màu đen khi nấu lên thành màu tím bởi vì chúng có nhiều khoáng chất và amino axit thiết yếu của cơ thể.

3. Kích thích tiêu hóa

ruou-nep2

Tuy nhiên rượu nếp cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, như rượu nếp cái và rượu nếp cẩm. Vừa làm thức ăn vừa làm đồ uống chúng ta có thể sử dụng cả nước và cái, nếp hương có vị thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích hàng ngày từ người già cho đến trẻ em. Khi chúng ta ăn thức ăn này nó không chỉ có tác dụng bồi bổ cho cơ thể mà còn giúp cho chúng ta ăn ngon miệng và kích thích được hệ tiêu hóa.

Bạn có thể trộn nếp cẩm cùng sữa chua thành món ăn vặt chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trẻ em. Bởi vì vậy nên trong cơm rượu thì nếp có chứa một lượng cồn ít nên không có khả năng bị say, khi chế biến người ta chỉ ủ chúng khoảng 3 ngày và đối với rượu thì ủ 7 đến 10 ngày nếu bạn muốn chế biến rượu thì ủ càng lâu càng tốt.

4. Phòng bệnh thiếu sắt

ruou-nep1

Trong gạo nếp có nhiều chất sắt vì vậy chúng ta khi ăn nhiều gạo nếp cẩm thì rượu nếp cẩm chữa bệnh thiếu sắt nữa đấy.

Cách chế biến rượu nếp cảm cũng rất đơn giản chỉ cần cho xôi trộn cùng với màu men vào khoảng 2/3 thể tích vật chứa như hũ vào trong lọ cùng với nửa lít rượu trắng 40 độ. Tiếp theo làm chữa bệnh bằng rượu nếp đậy kín lại và để chúng ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào, càng râm càng tốt.

Nên ủ rượu khoảng 15 đến 17 ngày quan sát thấy xôi chuyển sang dạng bột và lắng xuống phía đáy của hũ thì bạn hãy chắt lấy phần nước rượu ở bên trên ra và cho chúng vào trong bình khác đậy kín lại khoảng 15 ngày nữa ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời là sử dụng được rồi nhé.

Hoặc bạn có thể tùy ý của mình cho thêm đường và rượu trắng vào để thay đổi chất liệu rượu như mong muốn vừa tốt cho sức khỏe lại đảm bảo an toàn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.