Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 1

Lá trầu là một trong những phương thuốc trị bệnh dân gian được nhiều người sử dụng, lá trầu không chỉ là đồ ăn mà còn là thực phẩm có công dụng trị bệnh hay có thể điều trị táo bón, trị khó tiêu, kén ăn và giảm đau hiệu quả. Dưới đây là một trong những bài thuốc trị bệnh bằng lá trầu cực hay cho bạn

1.    Chữa táo bón bằng lá trầu

Lá trầu là thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao, có tác dụng tiêu diệt hết những gốc tự du có trong cơ thể làm căn bằng nồng độ PH có trong dạ dày của bạn.

Chính vì công dụng này nên lá trầu còn được dùng như một bài thuốc dân gian để điều trị táo bón, làm giảm hẳn tình trạng bị táo bón của cơ thể.

Để trị táo bón bằng lá trầu bạn chỉ cần nhai lá trầu rồi nuốt lấy nước khi đang đói hay ngâm lá trầu trong nước sôi để nguội q đêm để uống trước bữa ăn sáng là được. Chú ý nếu bạn ngâm lá trầu trong nước sôi thì tốt nhất nên băm nhỏ lá trầu trước khi ngâm đấy nhé.

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 1

2.    Tác dụng giảm đau bằng lá trầu

Lá trầu cũng là một trong những loại thuốc giảm đau hiệu quả được nhiều người sử dụng, trong lá trầu có nhiều thành phần giảm đau cực tốt, vì thế nên nếu như bạn bị sưng viêm, bị rách ra hoặc trầy da có thể đắp lá trầu lên trên vết thương sẽ giúp bạn giêu giảm cơn đau nhanh chóng.

Nếu bạn muốn giảm đau bằng lá trầu không thì chỉ cần giã nát lá trầu hoặc nhai nát lá trầu, sau đó bạn đem bã trầu mới làm nát để đắp lên trên vết thương là được.

Trong trường hợp bạn bị đau từ bên trong thì có thể nhai nát lá trầu để nuốt lấy phần nước và nhả phần bã đi là được, hoặc nghiền nát lá trầu chắt lấy nước cốt uống đều có tác dụng giảm đau cực tốt đấy nhé

3.    Giảm đau đầy hơi bằng lá trầu

Lá trầu không chỉ có tác dụng giảm đau do những vết thương bên ngoài cơ thể mà còn có công dụng giảm đau do đầy hơi và trào ngược dạ dày cực tốt

Trong trường hợp bạn bị đau ngực, ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản, bị nôn sống hay khó nuốt gây ra cảm giác khó chịu thì bạn có thể dùng lá trầu để kiểm soát tình trạng này.

Để trị đau đầy hơi bằng lá trầu bạn chỉ cần sắc lá trầu như sắc thuốc để sử dụng là được, lá trầu không chỉ đảm bảo an toàn cho hệ tá tràng của bạn mà còn làm cân bằng lượng axit có trong dạ dày, làm thuyên giảm cảm giác bị đầy hơi và giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 1

4.    Điều trị khó tiêu bằng lá trầu

Lá trầu cũng là một trong những bài thuốc điều trị khó tiêu cực hay cho bạn, giúp bạn khắc phục hệ tiêu hóa hiệu quả nhất và đảm bảo tốt nhất, an toàn nhất.

Công dụng của lá trầu còn giúp cho ruột của bạn cải thiện quá trình chuyển hóa tốt hơn, hỗ trợ kích thích hệ tuần hoàn ruột và giúp hấp thu các khoáng chất, vitamin tốt hơn.

Lá trầu còn là thực phẩm làm kích thích hoạt động các cơ vòng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được các chất thải và các chất độc ra khỏi cơ thể.

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 1

5.    Điều trị kén ăn bằng lá trầu

Một trong những công dụng khác của lá trầu chính là điều trị tình trạng kén ăn, nhất là kén ăn do đau bao tử gây nên. Thông thường khi bạn kén ăn chính là do lượng PH có trong dạ dày của bạn mất cân bằng ban đầu, gây ra tình trạng chán ăn và kén ăn.

Vì lá trầu có tác dụng cân bằng độ PH cao, hỗ trợ loại bỏ độc tố nên dùng lá trầu có thể giúp bạn loại bỏ tình trạng kén ăn của cơ thể

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.