Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 2

Trong 100g lá trầu có tới 2,4 % tinh dầu, tinh dầu lá trầu lại có hoạt tính kháng sinh cao giúp ức chế những vi khuẩn, tụ cầu khuẩn hay trực khuẩn Coli và phế cầu khuẩn, phòng chống các chủng nấm và bảo vệ sức khỏe của bạn cực tốt.

Chính vì vậy nên những công dụng trị bệnh của lá trầu được nhiều người đánh giá cao và mang lại hiệu quả trị bệnh lớn, đặc biệt là trị ho, chữa đau răng, hôi miệng cùng nhiều triệu chứng khác.

Dưới đây là những công dụng trị bệnh từ lá trầu cực hay bạn nên biết.

1.    Chữa ho bằng lá trầu

Lá trầu là một trong những bài thuốc chữa ho hiệu quả được nhiều người tin dùng và mang lại tác dụng cao. Các chất kháng sinh mạnh có trong lá trầu hỗ trợ làm tiêu viêm, làm tan đờm và điều trị các bệnh ho dai dẳng cực tốt.

Để trị ho bằng lá trầu bạn chỉ cần cho lá trầu vào nồi, bỏ thêm chút nhục đậu khấu cùng với nụ đinh hương để đun sôi, sau đó chắt riêng lấy phần nước để uống, mỗi ngày dùng 3 lần sẽ có tác dụng trị ho dai dẳng, ho lâu ngày cực tốt.

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 2

2.    Chữa hôi miệng, đau răng bằng lá trầu

Lá trầu cũng là một thực phẩm điều trị đau răng, hôi miệng cực hiệu quả. Người Việt Nam từ xưa tới nay thường có truyền thống ăn trầu và xem như là thú vui, là nét đẹp văn hóa dân tộc, tuy nhiên việc này cũng là một trong những cách vệ sinh răng miệng cực hay của người Việt, làm chắc răng và khỏe răng hơn.

Thường xuyên nhai lá trầu còn làm mất đi mùi hôi miệng, làm giảm cơn đau răng  cực hay.

Để trị hôi miệng và đau răng bạn cũng có thể đun nước trầu không, chắt lấy phần nước để làm nước súc miệng hàng ngày, vừa làm biến mất cơn đau răng lại làm hơi thở thơm tho và làm sạch răng miệng cực tốt

3.    Trị nấm bằng lá trầu

Lá trầu cũng là thực phẩm trị nấm có hiệu quả và công dụng cao. Thông thường vào thời tiết ẩm ướt này, những vùng da bị ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là khu vực vùng kín của chị em rất dễ xuất hiện tình trạng bị nấm và làm ảnh hưởng tới sức khỏe, lúc này bạn có thể dùng lá trầu để trị nấm, vừa đảm bảo rẻ tiền, hiệu quả lại cực kỳ an toàn.

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 2

Để trị nấm bằng lá trầu bạn chỉ cần giã nát lá trầu, dùng bã trầu chà lên vùng da bị nấm sau đó rửa sạch là được, cách làm này sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn.

4.    Trị viêm phế quản bằng lá trầu

Lá trầu có tác dụng trị viêm phế quản cực hay, vừa hỗ trợ trị ho lại có thể điều trị bệnh viêm cuống phổi và viêm phổi, làm tan đờm và điều trị viêm phế quản cực tốt.

Để trị viêm phế quản bằng lá trầu bạn chỉ cần đun trầu không với nước dùng để uống hoặc thường xuyên nhai lá trầu là được, không chỉ giúp bạn trị viêm phế quản mà còn phòng tránh được nhiều bệnh khác đấy nhé

Những công dụng trị bệnh của lá trầu cực hay bạn nên biết phần 2

5.    Khử trùng bằng lá trầu

Lá trầu không chỉ có công dụng trị nhiều bệnh hiệu quả mà còn là một trong những loại thuốc khử trùng thiên nhiên cực tốt mà bạn có thể sử dụng.

Trong lá trầu có thành phần poly-phenol khá lớn, hoạt chất này giúp ngăn chặn các mầm bệnh tấn công lại có tác dụng giảm đau hiệu quả nếu như bạn bị sưng tấy hoặc bị viêm.

Để khử trùng bằng lá trầu bạn chỉ cần cho lá trầu vào trong nồi, đổ thêm chút nước sạch vào để đun sôi là có ngay dung dịch khử trùng cực tốt và cực sạch, vừa giúp khử trùng lại giúp tiêu diệt sạch những mầm bệnh cũng như những vi trùng gây hại cho cơ thể của bạn đấy nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.