Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần 2

Bệnh gan là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe thậm chí là tính mạng con người, vì vậy bạn cần nắm bắt chắc những dấu hiệu của bệnh gan để đảm bảo nhận biết bệnh kịp thời và có quá trình điều trị, trị liệu đúng lúc, bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi căn bệnh nguy hiểm này đấy nhé.

Thường trước khi các căn bệnh về gan đi tới giai đoạn cuối, bao giờ cơ thể của bạn cũng có những dấu hiệu bệnh nhất định như thường xuyên mệt mỏi, cảm giác chán ăn hoặc nhiều triệu chứng khác thường khác xuất hiện trên cơ thể, bạn cần nhận biết rõ những triệu chứng này để đảm bảo được điều trị kịp thời nhất.

1.    Tình trạng mệt mỏi kéo dài

Tình trạng mệt mỏi kéo dài là triệu chứng bệnh gan tương đối phổ biến ở những người mắc bệnh ung thư về gan, đặc biệt là mệt mỏi mãn tính kèm theo một bệnh lý nào đó liên quan tới gan.

Khi bạn bị bệnh gan, trong một thời gian dài sau đó bạn sẽ có cảm giác uể oải, mệt mỏi và không muốn làm gì, thậm chí không muốn nhúc nhích chân tay, làm bất cứ việc gì cũng cảm thấy không có sức lực. Đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn rất có thể đang bị ung thư gan giai đoạn đầu tiên nên bạn cần lập tức đi khám và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời nhất.

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần 2

2.    Tình trạng chán ăn

Chứng chán ăn cũng là một trong những dấu hiệu bệnh gan quen thuộc mà bạn cần lưu ý. Bởi vì gan đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc trao đổi chất trong cơ thể bạn, chính vì vậy nên nếu như bạn có tình trạng chán ăn thường xuyên xảy ra, triệu chứng kèm theo là mệt mỏi mãn tĩnh và sút cân thì bạn cần chú ý vì đây rất có thể là triệu chứng suy giảm chức năng gan trong cơ thể bạn.

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần 2

3.    Màu phân nhợt nhạt hoặc có máu

Nếu như bạn đi ngoài thấy phân có màu nhợt nhạt hoặc tia máu xuất hiện thì bạn cần đặc biệt lưu tâm, rất có thể đây chính là dấu hiệu chức năng gan trong cơ thể bạn đang rối loạn.

Ngoài ra nếu như bạn có cảm giác thường đi tiểu đột ngột hoặc thấy quặn ruột cũng là một trong những triệu chứng bệnh gan cần quan tâm.

4.    Nôn mửa hoặc buồn nôn

Nếu bạn thấy cơ thể bạn thường xuyên có cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa bạn cần đặc biệt chú ý vì rất có thể cơ thể của bạn đang cảnh báo sớm về bệnh ung thư gan đấy nhé.

5.    Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

Đối với những bệnh nhân bị mắc bệnh gan, chức năng gan suy giảm khiến cơ thể bạn dễ dàng gặp phải nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng, vì vậy bạn cần phòng ngừa trước các yếu tố có thể làm tăng cường nguy cơ mắc bệnh gan cho cơ thể

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua phần 2

Thông thường còn có nhiều yếu tố khác có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh gan cho bạn, chẳng hạn bạn uống rượu quá nhiều cũng giúp thúc đẩy tình trạng bệnh gan phát triển, hoặc tiêm phòng dùng chung kim tiêm với người có bệnh gan cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh gan dễ dàng hơn.

Ngoài ra nếu bạn săm hình hay đeo khuyên lên cơ thể cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan, quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể thúc đẩy bệnh gan phát triển nhanh hơn hoặc bạn vô tình tiếp xúc với máu hay chất dịch từ cơ thể của một người khác cũng là nguy cơ lây nhiễm bệnh gan.

Bên cạnh đó bệnh gan còn rất dễ xuất hiện ở những người béo phì, những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại và những người có chỉ số triglycerides trong máu cao.

Thông thường đối với những người bị suy gan bạn rất khó có thể đoán ra được nguyên nhân chính, tuy nhiên bạn cần nhận biết các dấu hiệu sớm để có thể điều trị kịp thời, nhanh chóng phục hồi chức năng gan và bảo vệ cơ thể tốt nhất.

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.