Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Bệnh gan là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn, thông thường trước khi tái phát bệnh gan thường xuất hiện một vài dấu hiệu sớm mà khá nhiều người hay bỏ qua, cho tới khi phát hiện ra thì tình trạng bệnh đã trở nên nguy hiểm thậm chí là ở giai đoạn cuối.

Chính vì thế nên những dấu hiệu của bệnh gan dưới đây bạn cần đặc biệt chú ý để đảm bảo khống chế tình trạng bệnh kịp thời và nhanh chóng.

1.    Vai trò của gan đối với cơ thể

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể sau tim, gan trong cơ thể thường phải thực hiện hàng loạt những chức năng phực tạp như kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ cho máu đông lại và tăng cường đề kháng với các bệnh đau ốm cùng truyền nhiễm, chính vì vậy nên vai trò của gan đối với cơ thể cực kỳ quan trọng.

Đa phần các bệnh về gan luôn gây ra những nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh và làm sức khỏe người bệnh dần dần suy giảm cho tới khi chết.

Cho tới thời điểm hiện tại có thể thống kê được hơn 100 loại bệnh về gan mà nếu kéo dài có thể gây ra tình trạng suy gan xơ gan và đe dọa tới cuộc sống của người bệnh.

Dưới đây là một số dấu hiệu sớm của bệnh gan mà bạn cần chú ý

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

2.    Tình trạng sưng và đau bụng

Một trong những dấu hiệu sớm của bệnh gan chính là tình trạng bụng sưng và đau hơn, tình trạng này xảy ra chủ yếu do gan nở rộng khiến cho chức năng gan bị suy giảm, gây ra tình trạng đau bụng, nếu như bạn thấy bụng bị sưng chướng và đau bạn cần đi khám bác sĩ ngay để có giải pháp điều trị kịp thời.

Đặc biệt khi bạn thấy dưới xương sườn bên phải bị sưng phù và cơ hoành bị gây áp lực, làm cho bạn có cảm giác đau đớn kể cả khi thở bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm vì đây rất có thể là triệu chứng báo hiệu cơ thể bạn đang bị bệnh gan.

Nếu cơ thể xuất hiện triệu chứng này, bạn cần lập tức tới bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh cho mầm bệnh lây nhiễm và gây nguy hại tới sức khỏe thậm chí tính mạng.

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

3.    Bệnh vàng da

Thông thường những người có các dấu hiệu về bệnh gan trước tiên sẽ xuất hiện tình trạng vàng da, tình trạng vàng da và vàng mắt cũng được coi là biểu hiện cụ thể của những người mắc bệnh về gan.

Trong trường hợp bạn thấy mắt và da xuất hiện màu vàng hơn nhiều so với những người bình thường tức là bạn cũng đang có nguy cơ bị mắc các bệnh về gan, đây cũng được xem là một trong những biểu hiện lâm sàng của bệnh, lúc này chức năng gan của bạn sẽ suy giảm đáng kể, làm cho cơ thể bị viêm tích tự bilirubin.

 Bạn nếu có tình trạng này cũng cần đi khám ngay để có được kết quả kịp thời và thích đáng

Những dấu hiệu của bệnh gan bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

4.    Nước tiểu sẫm màu

Nếu bạn đi tiểu thấy nước tiểu sẫm màu cũng là một dấu hiệu của bệnh gan khá phổ biến mà bạn cần lưu tâm, đa phần nước tiểu sẫm màu đều là do tình trạng tích tụ bilirubin trong cơ thể khiến cho nước tiểu của bạn có màu nâu sậm thay vì màu vàng như bình thường.

Chỉ cần khi đi tiểu, bạn nhìn thấy màu nước tiểu thay đổi cần lập tức tiến hành thăm khám ngay để biết kết quả kịp thời nhất.

Các bệnh về gan hiện nay cũng đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm đáng báo động mà rất nhiều người đang mắc phải, hàng năm có tới hàng trăm nghìn người thiệt mạng vì bệnh về gan không được phát hiện và điều trị đúng lúc, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.