Những dấu hiệu sức khỏe của bà bầu không nên coi thường

Đối với các chị em phụ nữ đang trong thời gian mang mà gặp phải những triệu chứng sức khỏe bà bầu hãy đến gặp hay bác sĩ ngay để biết được tình hình sức khỏe của mình và thai nhi. Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu nguy hiểm đến sức khỏe của bà bầu trong bài viết dưới đây.

1. Nôn ói quá nhiều

suc-khoe-ba-bau

Khi mang bầu thì cha mẹ nào cũng có triệu chứng buồn nôn, do nghén hay trong giai đoạn mang thai với mức độ khác nhau. Bởi vì cậy nó không được nhiều người quan tâm, tuy nhiên nếu cha mẹ bầu cảm thấy bị buồn nôn quá nhiều cùng với các dấu hiệu như chóng mặt, môi khô nhợt cơ thể bị sút cân nhanh và bị sút.

Bạn cũng cần phải đi đến gặp bác sĩ ngay lập tức bởi có thể em bé của bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Vì vậy khi mẹ bầu nôn ói quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng bị kiệt sức và mất nước. Mất đi cân bằng điện giải và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

2. Đau đột ngột ở tử cung

Dấu hiệu sức khỏe bà bầu như đau đột ngột ở tử cung khi mang bầu và sau đó lan ra các vùng quanh bụng, lưng cơn đau này kéo dài khiến cho tử cung căng cứng thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay, có thể đây là triệu chứng bong nhau non rất nguy hiểm đối với mẹ cùng với bé.

3. Sự thay đổi ở ngực

suc-khoe-ba-bau1

Những mẹ bầu khi mang thai ngực sẽ thay đổi kích cỡ làm cho to hơn và cũng cương cứng đầu ngực, thâm quầng, đặc biệt trong thai kì đầu thì thường hay nhạy cảm. Khi cơ thể có những thay đổi này thì rất khó chịu, hơi tốn kém vì phải thay đổi áo ngực thường xuyên. Tuy nhiên nếu thấy ngực mình không có những hiện tượng trên và kích thước lại càng bị giảm xuống thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra ngay để không làm nguy hiểm đến thai nhi.

4. Đi tiểu quá ít

Đối với thai kì trước thì bà bầu thường hay bị thay đổi hooc mon nó làm cho chị em thường xuyên bị buồn tiểu và đi nhiều lần cả ngày lẫn đêm. Khi đến thai kì cuối em bé ngày càng lớn lên thì tử cung càng được áp lực lên bàng quang và cũng khiến cho các mẹ phải đi tiểu nhiều lần.

Điều này rất bình thường, nếu bạn có tần suất đi tiểu giảm đi thì mới chính là dấu hiệu sức khỏe mới không bình thường, đó là dấu hiệu chứng tiểu đường thai nhi hoặc bị mất nước. Khi đó thì tình trạng này có thể gây nên tình trạng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi vì vậy hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và chuẩn bệnh đúng nhất.

5. Tăng/giảm cân quá nhanh

Khi mang thai bà bầu thường hay bị tăng cân, đến thai kì cuối lại càng tăng nhiều hơn. Nếu cân nặng mẹ dường như không tăng lên thì có thể thai nhi của bạn đang bị rối loạn sự phát triển nếu có thể mẹ tăng cân quá nhanh cũng không phải là dấu hiệu tốt, nhất là những mẹ bị phù chân tay hay bị rối loạn thị giác, hoa mắt và chóng mặt thì có thể bạn bị triệu chứng tiền sản giật hãy đến cơ sở y tế ngay nhé.

6. Thai nhi cử động bất thường

suc-khoe-ba-bau2

Các mẹ cũng nên nhớ rằng chính chuyển động của thai nhi đó là phản ứng được đúng tình trạng sức khỏe của con. Mỗi đứa trẻ đều có một chuyển động khác nhau, có những bé ít chuyển động hơn. Nhưng nếu bnaj thấy bé hoạt động nhiều hơn so với bình thường, hay ít đi thì đây có thể là dấu hiệu không được tốt lắm, bạn có thể chuẩn đoán bằng các dấu hiệu như nếu bé chuyển động gấp đôi hay giảm đi 1 nửa trong vòng 12 giờ đồng hồ thì có thể thai nhi đang bị thiếu O2 hoặc nếu thấy bé ngừng không chuyển động nữa thì bạn cũng cần đến ngay bệnh viện có thể thai nhi đang bị nguy kịch hoặc thậm chí còn bị chết lưu nữa đấy.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.