Những dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn nên biết

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh tương đối nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. bệnh tim mạch không có triệu chứng rõ rệt nhưng nếu phát bệnh lại gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của bạn.

Để phòng bệnh tim mạch hiệu quả thì bạn cần phải nắm bắt rõ những dấu hiệu về bệnh tim mạch để đảm bảo phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời nhất. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh tim mạch cực hay mà bạn cần biết

1.    Mệt mỏi và khó thở

Một trong những triệu chứng đầu tiên về bệnh tim mạch mà bạn cần quan tâm là triệu chứng mệt mỏi kèm theo khó thở. Dấu hiệu mệt mỏi đa phần thường do áp lực công việc hoặc bạn thiếu ngủ quá nhiều, nhưng nếu như bạn bị bệnh tim thường mệt mỏi giống như tiêu sạch năng lượng dự trữ của cơ thể dù bạn chỉ đang làm những công việc cực kỳ đơn giản và nhẹ nhàng.

Những dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn nên biết

Kèm theo dấu hiệu mệt mỏi là triệu chứng khó thở, thở dốc, đây là triệu chứng khi tim bạn không bơm máu kịp và máu bị dồn ứ trong mạch và dịch, dẫn tới làm tràn phổi dây ra triệu chứng khó thở, dù bạn chỉ leo cầu thang hay đi bộ trong một đoạn đường ngắn

2.    Triệu chứng đau ngực, đau vai và đau hàm

Một trong những dấu hiệu bệnh tim mạch mà bạn nên biết chính là bị đau vùng ngực, đau vùng vai và đau hàm. Riêng vùng ngực khi bị đau nếu cảm giác giống như bị dao đâm, cảm giác đau đột ngột đến và những cơn đau ngực này chỉ có thể thuyên giảm nếu như bạn nghỉ ngơi đúng hạn, ngủ một giấc ngắn.

Nếu như bạn bị những triệu chứng này cần chú ý đi khám sức khỏe cẩn thận, đặc biệt nếu như cánh tay trái và hàm bị đau, nhất là khi nhai nuốt thì bạn cần đi khám ngay để điều trị đau tim kịp thời.

3.    Triệu chứng phù chân

Những dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn nên biết

Bệnh đau tim còn có một triệu chứng thường thấy khác là tình trạng bị phù chân, khi chân, tay bạn nhìn thấy có dấu hiệu và triệu chứng bị phù thì có thể là do bị thận hoặc là triệu chứng liên quan tới bệnh tim.

Trường hợp bị phù chân thường là do tim không có khả năng bơm máu tốt, dẫn tới việc thận khó loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể người nên dẫn tới tình trạng phù chân tay mà bạn càn chú ý.

4.    Tình trạng khó tiêu

Khi bạn ăn uống nếu cảm thấy khó tiêu thì cần đặc biệt lưu ý, vì đây cũng rất có thể là một trong những dấu hiệu tiến triển của bệnh tim mà bạn nên biết.

Thông thường khi dạ dày thực quản trào ngược lên chủ yếu là do tình trạng bơm máu không hiệu quả ở tim, dẫn tới máu dẫn tới ruột rất ít và gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm trào ngược axit trong dạ dày làm bạn khó tiêu.

Trường hợp bạn bị khó tiêu liên tục trong một thời gian dài và phải điều trị bằng thuốc thì cần lập tức đi khám để có thể phòng bệnh hiệu quả.

Những dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn nên biết

5.    Tim đập to bất thường

Một trong những dấu hiệu của bệnh tim khác mà bạn nên lưu ý chính là tình trạng tim đập to bất thường, đặc biệt là trong một căn phòng yên tĩnh mà bạn có thể nghe thấy tiếng lồng ngực của mình thì chính là dấu hiệu chứng minh van tim của bạn không khỏe mạnh và tim đang gặp vấn đề lớn, lúc này bạn cần chú ý đi khám ngay để phòng tránh bị rối loạn nhịp tim

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình thì bạn cần nắm chắc những triệu chứng bệnh cần thiết, giúp phòng bệnh kịp thời và điều trị bệnh nhanh chóng, đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.