Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được rất nhiều người sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cần chú ý một số điều dưới đây để tránh làm mất tác dụng tránh thai của thuốc nhé.

1.    Thuốc tránh thai chỉ có hiệu quả khi uống đều dặn hàng ngày

Khi sử dụng thuốc tránh thai thì người dùng cần biết rằng thuốc tránh thai cũng chỉ có hiệu quả khi uống đều đặn hàng ngày. Có nhiều người không biết điều này nên thường thắc mắc mặc dù họ đã uống thuốc tránh thai dạng viên rồi nhưng họ vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Những trường hợp uống thuốc tránh thai mà vẫn mang thai đa phần là do họ không uống thuốc đều đặn hàng ngày. Đối với những chị em muốn tránh thai thì khi sử dụng thuốc phải uống theo đúng chỉ dẫn của y sĩ và không nên bỏ sót một ngày nào.

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai

Ngoài ra thời gian uống thuốc cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng có thể gây ảnh hưởng tới công dung ngừa thai của thuốc. Chính vì thế nên khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên uống thuốc vào một giờ cố định để thuốc có thể phát huy được tác dụng tối đa nhất.

2.    Thuốc tránh thai không ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục

Khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cũng cần phải biết rằng công dụng của thuốc tránh thai chỉ là để tránh thai, vì thế những thuốc tránh thai này cũng không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Có nhiều người vẫn thường nghĩ rằng thuốc tránh thai vừa phòng ngừa việc mang thai mà còn phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, đây cũng là quan điểm sai lầm mà bạn cần thay đổi.

Đối với những người muốn phòng bệnh lây qua đường tình dục thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bao cao su

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai

3.    Thuốc tránh thai không có hiệu quả tức thì

Với biện pháp tránh thai bằng thuốc thì người sử dụng thuốc tránh thai cần chú ý rằng loại thuốc này không hề có hiệu quả tức thì. Tức là khi sử dụng thuốc tránh thai hoàn toàn không có hiệu quả tránh thai ngay lập tức.

Đối với những người mới dùng thuốc tránh thai bạn cũng cần chú ý cẩn thận, khả năng mang thai vẫn khá cao. Ngoài ra nếu như bạn thay đổi loại thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả ngừa thai đấy nhé.

4.    Thuốc tránh thai không làm tăng cân

Trước đây trong thuốc tránh thai thường có một số hàm lượng hormone khá cao có thể làm cho người sử dụng dễ dàng tăng cân, tuy nhiên hiện tại một số loại thuốc mói điều chế đã không còn có chứa loại horomne này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Hiện nay dùng thuốc tránh thai không còn cần lo lắng về việc tăng cân ngoài ý muốn nữa nhé.

Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai

5.    Dùng thuốc khác cùng với thuốc tránh thai làm ảnh hưởng tới tác dụng ngừa thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai bạn gái cần chú ý tránh dùng tới những loại thuốc khác. Trong trường hợp đặc biệt như bạn bị ốm đau hoặc bệnh tật cần phải dùng tới những loại thuốc khác thì bạn cần hỏi trước ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để tránh làm ảnh hưởng tới tác dụng ngừa thai của thuốc tránh thai.

Hiện nay có một số loại thuốc như thuốc trị nấm, thuốc chống suy nhược hay những loại thuốc kháng sinh có thể làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc ngừa thai mà bạn nên tránh.

6.    Thuốc tránh thai có tác dụng phụ

Đa phần những loại thuốc ngừa thai hiện nay đều là những loại thuốc có tác dụng phụ. Tùy từng cơ thể phụ nữ khác nhau mà thuốc lại có những tác dụng phụ không giống nhau, vì thế khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên tìm tới sự tư vấn của bác sĩ để phòng tránh những tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.