Những điều cần biết khi mang thai cho chị em tham khảo

Đối với chị em phụ nữ những cần phải nên chú ý những điều nên biết khi mang thai trong bài viết dưới đây, để biết cách chăm sóc cho mình và cả thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

me-bau2

Mang thai chính là một trong những việc thiêng liêng nhất đối với những người phụ nữ, khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ thì bạn cần phải có kiến thức để chăm sóc cho mình và thai nhi được tốt hơn nữa để mẹ có sức khỏe để chăm con và thai nhi phát triển lớn lên khỏe mạnh.

Các mẹ nên chú ý những điều khi mang thai như ăn uống cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi và ngoài ra thì nó cũng tạo cho bạn thói quen ăn uống đầy đủ và lành mạnh còn có thể cung cấp cho cơ thể người mẹ có đủ sinh lực khi mang bầu 9 tháng 10 ngày.

1. Cần thiết phải khám thai định kì.

– Đối với các mẹ bầu thì cần phải khám thai định kì ít nhất là 3 lần trong suốt quá trình khi mang thai của mình, đồng thời cũng làm những xét nghiệm sớm để biết được thai nhi có đang phát triển bình thường và khỏe mạnh hay không…

– Cần phải được tiêm phòng vacxin uốn ván và vacxin phòng cúm

– Tránh được các chất kích thích như là rượu và thuốc lá hay bia, cà phê… các chất kích thích.

– Trong chế độ ăn uống hàng ngày thì cần phải đảm bảo đầy đủ, cung cấp cho cơ thể đủ sắt để thai nhi hấp thụ và cho thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh và không bị suy dinh dưỡng.

– Ngoài ra thì các mẹ bầu cũng nên ăn nhiều hơn các loại thực phẩm mà chúng có chứa nhiều sắt như thịt, gan và lục phủ ngũ tạ nhé, nên uống viên sắt folic.

– Tăng cường được những dinh dưỡng vitamin C có trong rau xanh và hoa quả tươi

– Nên tập thể dục nhẹ nhàng có thể cơ thể dẻo dai và hít khi trong lành nhất.

– Các mẹ bầu nên tránh tình trạng bị thừa cân khi mang thai vì rất dễ có nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch.

– Trong thời điểm này thì cần phải quan hệ tình dục an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi nhé.

– Trước và ngay sau khi quan hệ thì nên vệ sinh bộ phận sinh dục của mình luôn sạch sẽ.

2. Không nên ăn kiêng khi mang thai.

me-bau

Khi bạn mang thai thì cơ thể cần rất nhiều loại dinh dưỡng khác nhau để cung cấp cho cơ thể của mình, và cũng vừa cung cấp cho thai nhi, vì bạn trở nên ăn nhiều hơn bình thường và cân nặng của bạn cũng tăng lên mỗi ngày, vì vậy bạn đừng quá lo lắng bởi đây chính là dấu hiệu bình thường khi mang thai.

3. Ăn nhiều bữa

Đang trong thời gian mang thai nhất là trong tháng thứ 3 của thai kỳ thì bạn thường hay bị ốm nghén và buồn nôn hơn. Bởi vì thế những bữa ăn của bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ khác nhau. Bên cạnh 3 bữa chính vô cùng đa dạng ra thì các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp được đầy đủ các dinh dưỡng rất cần thiết.

4. Đừng quên uống nhiều nước

me-bau1

Khi mang thai thì bạn cần khối lượng máu ở trong cơ thể sẽ tăng dần lên khoảng từ 40 đến 50%. Vì vậy bạn cần uống nhiều nước và cần uống khoảng 11 đến 12 ly nước mỗi ngày. Bên cạnh nước lọc ra thì bạn cần phải bổ sung thêm sữa và nước hoa quả cũng rất có lợi cho các mẹ bầu.

Những kiến thức về những điều cần biết khi mang thai trong bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây các chị em có thể tham khảo và chuẩn bị thật kỹ cho quá trình làm mẹ của mình.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.